Phân biệt sugar daddy, sugar mommy và sugar baby

sugar daddy, sugar baby, sugar mommy

Xã hội ngày nay đang rầm rộ “phong trào” sugar daddy, sugar mommy và cả sugar baby nữa. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa và phân biệt được những thuật ngữ này. Trong bài viết dưới đây, Khacnhaugiua.vn sẽ giúp các bạn độc giả phân biệt sự khác nhau giữa sugar daddy, sugar mommy và sugar baby. Tham khảo ngay nhé!

I. Định nghĩa

Sugar daddy

Sugar Daddy (Sugar: Đường, Daddy: bố) – dịch ra tiếng Việt nghĩa là “Ông bố ngọt ngào” được hiểu theo một nghĩa “trần trụi” nhất đó là những người đàn ông đã có tuổi (thường trên 35) và có kinh tế, hỗ trợ cả về mặt tài chính và “tình cảm” cho những cô con gái nuôi (Sugar Baby) của mình trong một khoảng thời gian nhất định.

sugar-daddy-sugar-mommy-sugar-baby-2
Hình ảnh của một cặp đôi sugar mommy

Tất nhiên bên cạnh việc hỗ trợ tài chính thì vấn đề liên quan đến tình cảm chắc chắn sẽ xảy ra. Dễ hiểu hơn thì Sugar Daddy chính là “Người tình” trong hình hài ông bố.

Sugar mommy

Trong khi đó, Sugar mommy dùng để chỉ những người phụ nữ lớn tuổi, có ham muốn cao về tình dục. Họ thường chu cấp cho các chàng trai để thoả mãn nhu cầu sinh lý và tình cảm của mình. Những quý bà này thường rất mạnh về tài chính nhưng thiếu thốn sự chia sẻ, muốn được đáp ứng sinh lý nên sẵn sàng bỏ tiền ra để chu cấp cho trai trẻ.

II. Sự khác nhau giữa sugar daddy, sugar baby, sugar mommy. 

A) Đặc điểm

Những biểu hiện trong cuộc sống cũng là một trong những điểm khác biệt khá rõ ràng của sugar daddy, sugar mommy và sugar baby.

Chẳng hạn, sugar daddy là mẫu người thành đạt, kinh tế mạng có khả năng chu cấp toàn bộ chi phí trong mối quan hệ tình cảm với sugar baby. Người ta còn chia sugar daddy thành 5 loại thường gặp như sau:

  • Sugar daddy bận rộn: Nghĩa là người đàn ông coi trọng công việc nên thường xuyên đi công tác, họp hành, ít gặp gỡ “con gái nuôi”.
  • Sugar daddy thành đạt: Ông bố nuôi có sự nghiệp, ngoại hình đẹp, nam tính và chiều chuộng “con gái nuôi”.
  • Quý ông học thức: Đây là “ông bố” có học thức về nhiều vấn đề trong cuộc sống.
  • Quý ông lãng mạn: “Ông bố nuôi” nghiêm túc trong mối quan hệ với “sugar baby” và muốn công khai mối quan hệ chênh lệch tuổi tác.
  • Quý ông lớn tuổi: Dùng để chỉ những “ông bố” có tuổi tác quá lớn (trên 20 tuổi).
sugar-daddy-sugar-mommy-sugar-baby-3
Có 5 kiểu sugar daddy thường gặp bạn có thể phân biệt

Trong khi đó, sugar mommy lại thường là những người phụ nữ có nhu cầu giường chiếu cao nên cần bao nuôi một chàng trai. Họ thường là những người cô đơn, không có chồng, chồng mất, từng kết hôn và tan vỡ hoặc muốn tìm kiếm thú vui mới. Đa số những Sugar Mommy kém sắc, không có thân hình gợi cảm, không chịu được cô đơn và luôn khao khát được chiều chuộng.

sugar-daddy-sugar-mommy-sugar-baby-4
Các sugar baby cũng rất thích được daddy của mình chu cấp tiền bạc để có thể sống một cách thoải mái. 

Cuối cùng, sugar baby thường thích được nuông chiều, được tặng những món quà đắt tiền, những chuyến du lịch nước ngoài, những bữa ăn  tối sang trọng, những buổi tiệc tùng thâu đêm suốt sáng ở những nơi ăn chơi sành điệu bậc nhất. Các sugar baby cũng rất thích được daddy của mình chu cấp tiền bạc để có thể sống một cách thoải mái. 

Trong một số trường hợp, sugar baby cũng là gái mại dâm trá hình. Họ chủ yếu muốn cuộc sống xa xỉ, ăn ngon mặc đẹp, đi du lịch sang chảnh mà không muốn lao động. 

B. Đối tượng hướng đến

Đối tượng mà sugar daddy, sugar mommy và sugar baby hướng đến cũng chính là một trong những điểm khác nhau của những đối tượng này.

Đối tượng mà các sugar daddy thường hướng đến là những cô gái trẻ trung, xinh đẹp, có thân hình bốc lửa và đồng ý với những thoả thuận về mặt tình cảm cũng như tài chính mà các sugar daddy đưa ra.

sugar-daddy-sugar-mommy-sugar-baby-5
Đối tượng mà các sugar mommy hướng đến là những chàng trai trẻ có ngoại hình ưa nhìn.

Trong khi đó, đối tượng mà các sugar mommy hướng đến là những chàng trai trẻ, có ngoại hình bắt mắt, đồng thời họ đồng ý với những thoả thuận về mặt tình cảm cũng như tài chính mà các sugar mommy đưa ra.

Cuối cùng, sugar baby có đối tượng hướng đến là những người đàn ông thành đạt, có tiềm lực về tài chính mạnh hay còn gọi là sugar daddy. Những người đàn ông này sẵn sàng chu cấp về tài chính cho sugar baby và thứ sugar daddy nhận lại được từ sugar baby là tình cảm và những điều “sau tình cảm”.

III. Hệ lụy của mối quan hệ này

Hệ lụy lớn nhất của mối quan hệ này là sự xuống cấp về mặt đạo đức. Những phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ như công dung ngôn hạnh bị bỏ qua. Một mối quan hệ vì mặt lợi ích kinh tế hơn là tình cảm. Ngòai ra những kiểu mối quan hệ như thế này là nguy cơ phá vỡ hạnh phúc gia đình với rất nhiều ví dụ thực tế ngoài xã hội.

Trên đây là một số điểm khác nhau giữa sugar daddy, sugar mommy và sugar baby mà Khacnhaugiua.vn tổng hợp lại được. Hy vọng các bạn độc giả đã có thêm thông tin để nhận diện cũng như hiểu thêm hơn về một trào lưu trong xã hội hiện đại ngày nay.

2.5/5 - (2 votes)

Đặc điểm chung của Sugar daddy và sugar mommy là gì

ANSWER
Biên dịch: Nobita cẩm hường

Biên dịch: Nobita cẩm hường

Là một content writer, có óc khôi hài. Luôn hướng tối việc chia sẻ kiến thức cho cộng đồng. Với Nobita, viết lách không chỉ là công việc mà còn là sở thích cá nhân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *