Khác nhau giữa Argument và Discussion

Khác nhau giữa Argument và Discussion

Argument discussion khác nhau ở đâu? Chúng đều là danh từ liên quan đến việc mọi người nói lên điều họ nghĩ, cảm nhận hoặc cho là đúng. Mặc dù vậy, chúng có ngữ cảnh và cách sử dụng hơi khác nhau.

Trong luật pháp và toà án, argument có nghĩa là các tuyên bố ủng hộ hoặc chống lại một điều gì đó. Ví dụ: The attorney faced the jury for his closing arguments. (Luật sư đối mặt với bồi thẩm đoàn với những biện hộ cuối cùng của mình.). Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, argument được sử dụng cho các cuộc hội thoại thông thường, mang nghĩa là một tranh chấp hoặc bất đồng mạnh mẽ. Mặc dù theo định nghĩa, nó không nhất thiết phải là một cuộc cãi vã lớn, nhưng trong đời sống hàng ngày, nó thường mô tả việc hai hoặc nhiều người đưa ra ý kiến ​​một cách khá gay gắt. Ví dụ: The husband and wife had a loud argument over who should get to use the car. (Hai vợ chồng đã cãi nhau to về việc ai nên sử dụng ô tô.). Các dạng khác của argument bao gồm argue (động từ), argumentative (tính từ) và arguably (trạng từ).

Discussion mang cảm giác tích cực hơn so với argument. Dù có nghĩa tương tự như argument (liên quan đến trình bày ý tưởng, thông tin hoặc ý kiến), sử dụng discussion không thể hiện tình huống tức giận hoặc nóng nảy. Thay vào đó, nó là một cuộc đối thoại nhẹ nhàng và hợp lý. Ví dụ: The husband and wife sat down and had a discussion about who was going to use the new car. (Hai vợ chồng ngồi thảo luận xem ai là người sẽ sử dụng xe ô tô mới.). Discussion cũng không được sử dụng trong ngữ cảnh toà án như argument. Nó thường là một tình huống thân mật, nơi hai hoặc nhiều người chia sẻ và lắng nghe ý kiến ​​hoặc quan điểm của nhau. Ví dụ: There was a discussion in the office about what to order for lunch. (Có một cuộc thảo luận trong văn phòng về việc nên gọi món gì cho bữa trưa.)

Sử dụng argument hay discussion tùy thuộc vào ngữ cảnh. Nếu cuộc nói chuyện có giọng điệu tức giận với việc các bên không hài lòng hoặc không sẵn sàng lắng nghe quan điểm của nhau, đó là argument. Nếu là cuộc nói chuyện nhẹ nhàng hơn hoặc hợp tình hợp lý thì đó là discussion. Nếu cuộc trò chuyện là cuộc trò chuyện chính thức hoặc mang tính pháp lý, những dòng lập luận hoặc bằng chứng thì là argument. 

Nguồn

http://www.differencebetween.net/language/difference-between-argument-and-discussion/

5/5 - (1 vote)

Peter and Mary yell at each other all the time. They always ….
Chọn từ phù hợp điền vào chỗ trống:

ANSWER
Biên dịch: Thịnh Lê

Biên dịch: Thịnh Lê

A cat lover, interest in language researching

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *