Khác nhau giữa trạch nam, sắc nam, bạch nam, hủ nam

Bạn đã hiểu rõ và phân biệt được 4 thuật ngữ trạch nam, sắc nam, bạch nam, hủ nam hay chưa? Nếu chưa thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của khacnhaugiua.vn để nắm chính xác về từng thuật ngữ, từ đó sử dụng chúng thật là chuẩn trong cuộc sống nhé!

I. Sự khác nhau giữa trạch nam, sắc nam, bạch nam, hủ nam

Về khái niệm

Trạch nam là thuật ngữ dùng để chỉ những chàng trai còn trẻ nhưng lại tính cách có hơi lập dị, thường thích quanh quẩn, chu rú ở trong nhà, trong phòng. Thích ôm máy tính, điện thoại để xem phim, đọc truyện hơn là ra ngoài giao tiếp với mọi người. 

Sắc nam chỉ những chàng trai thích đọc truyện ngôn tình đến phát cuồng, đam mê sắc đẹp của các chàng soái ca. Sắc nam thường rất mạnh bạo, họ thích những truyện có các cảnh sắc, cảnh “thịt” nhau giữa các nhân vật và cảm thấy thích thú. 

Bạch nam là để chỉ những chàng trai yêu thích truyện bách hợp, họ thích thú với chuyện tình yêu đồng tính nữ. Họ luôn cảm thấy phấn khích và cuốn hút khi hai người con gái thể hiện tình cảm với nhau. 

Bạch nam đam mê truyện bách hợp

Hủ nam chỉ những chàng trai yêu thích và bị hấp dẫn bởi chuyện tình yêu đồng tính nam Boy’s love. Họ thích đọc truyện đam mỹ và cảm thấy cuốn hút với sự ngọt ngào trong tình yêu của nam – nam.

Hủ nam đam mê truyện đam mỹ

II. Về đặc điểm biểu hiện 

ĐẶC ĐIỂM BIỂU HIỆN
TRẠCH NAM– Trạch nam chỉ thích sống một mình ở trong không gian riêng để luôn cảm thấy tự do và làm những điều mà họ thích. – Không thích ra ngoài, khá ngại ngùng trong việc giao tiếp với người khác.
– Luôn cảm thấy bất an về thế giới bên ngoài, luôn lẩn trốn trong phòng. 
– Dành phần lớn thời gian rảnh để ôm điện thoại, máy tính đọc truyện, đọc tiểu thuyết, chơi game. – Không đủ tự tin để đứng trước đám đông, sống nội tâm, ít nói.  
SẮC NAM– Đam mê sắc đẹp một cách cuồng nhiệt, đặc biệt là vẻ lịch lãm, bá đạo của các soái ca, tổng tài. 
– Sắc nam thường có tính cách mạnh bạo, cá tính, cởi mở, thích giao tiếp và nói chuyện với các chàng đẹp trai. 
– Khá chăm chút cho vẻ ngoài và lấy hình mẫu soái ca để hướng tới. 
BẠCH NAM– Bạch nam có sự đam mê mãnh liệt với truyện bách hợp (truyện đồng tính nữ), cảm thấy thích thú khi xem các bộ phim chủ đề bách hợp. 
– Bách nam luôn cảm thấy bị cuốn hút bởi chuyện tình yêu của các cô nàng với nhau. Họ cảm thấy mối quan hệ nữ – nữ thực sự rất ngọt ngào, đáng yêu và cực kỳ dễ thương.  
– Bạch nam có xu hướng thích các nhóm nhạc nữ và thường ghép cặp các thần tượng nữ với nhau. 
HỦ NAM– Hủ nam có độ tuổi khá trẻ, đam mê thể loại truyện và phim đam mỹ. Họ là trai thẳng nhưng cực yêu thích chuyện tình yêu đồng tính nam.  
– Hủ nam có sở thích ghép cặp các thần tượng nam với nhau, họ cảm thấy hạnh phúc và đáng yêu khi nghĩ rằng hai thần tượng nam đang yêu nhau.  
Bảng 1 – Bảng so sánh đặc điểm của trạch nam, sắc nam, bạch nam, hủ nam 

III. Những điểm giống nhau của trạch nam, sắc nam, bạch nam, hủ nam

Sở thích mãnh liệt với đọc truyện, xem phim

Trạch nam, sắc nam, bạch nam, hủ nam đều có chung sở thích đó là đọc truyện và xem phim về các tiểu thuyết ngôn tình, tiểu thuyết đam mỹ, bách hợp. Nếu những người trẻ khác thích ra ngoài vui chơi thể thao thì đối với trạch nam, sắc nam, bạch nam, hủ nam họ luôn muốn dành thời gian rảnh để đọc truyện và xem phim. Họ đắm chìm trong những bộ truyện, bộ phim để cảm nhận và tưởng tượng mọi thứ. 

Trạch nam, sắc nam, bạch nam, hủ nam đam mê xem phim ngôn tình, đam mỹ, bách hợp

Thể hiện sự ủng hộ cộng đồng LGBT

Phần lớn trạch nam, sắc nam, bạch nam, hủ nam đều rất tôn trọng và ủng hộ những người trong cộng đồng LGBT. Một bộ phận còn hoạt động rất tích cực trong các chương trình của cộng đồng, họ thể hiện thái độ tích cực và hỗ trợ những người trong cộng đồng LGBT. 

Phần lớn trạch nam, sắc nam, bạch nam, hủ nam đều ủng hộ cộng đồng LGBT

Hiểu rõ về các thuật ngữ 

Trạch nam, sắc nam, bạch nam, hủ nam hiểu rõ về các thuật ngữ thường được dùng trong các bộ truyện và phim ảnh về đam mỹ, bách hợp, ngôn tình. Điều này giúp họ có thể dễ dàng theo dõi và hiểu rõ được nội dung của các bộ truyện, đặc biệt là khi trao đổi với nhau trên các diễn đàn.

Thích dùng và trao đổi qua mạng xã hội

Trạch nam, sắc nam, bạch nam, hủ nam thường thích sử dụng mạng xã hội để trao đổi và thảo luận với nhau. Điều này giúp họ có thể kết nối những người có cùng đam mê ở khắp mọi nơi. Các cuộc trao đổi của họ khá thú vị về những bộ truyện, phim mới phát hành hoặc là những chuyện tình yêu đồng tính của thần tượng…

Qua bài viết chia sẻ của khacnhaugiua.vn đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về các thuật ngữ trạch nam, sắc nam, bạch nam, hủ nam. Hy vọng bạn sẽ biết được cách phân biệt và sử dụng chính xác trong đời sống.

4/5 - (1 vote)

Trạch nam, sắc nam, bạch nam, hủ nam khác nhau như thế nào?

ANSWER
Biên dịch: Nobita cẩm hường

Biên dịch: Nobita cẩm hường

Là một content writer, có óc khôi hài. Luôn hướng tối việc chia sẻ kiến thức cho cộng đồng. Với Nobita, viết lách không chỉ là công việc mà còn là sở thích cá nhân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *