Khác nhau giữa trạch nữ, sắc nữ, bạch nữ, hủ nữ

Trạch nữ, sắc nữ, bạch nữ, hủ nữ là những thuật ngữ khá phổ biến hiện nay, đặc biệt đối với những người đam mê đọc truyện. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về ý nghĩa của 4 thuật ngữ này. Cho nên hôm nay khacnhaugiua.vn sẽ có bài phân tích chi tiết để giúp các bạn độc giả nắm rõ hơn nhé!

I. Sự khác nhau giữa trạch nữ, sắc nữ, bạch nữ, hủ nữ

Về khái niệm

Trạch nữ là thuật ngữ dùng để chỉ những cô gái có lối sống khá cách biệt với xã hội bên ngoài. Họ chỉ thích quanh quẩn ở trong nhà, không muốn tiếp xúc với người khác và thường lẩn trốn mọi thứ ở xung quanh. 

Sắc nữ dùng để chỉ những cô gái mê trai đẹp một cách bất chấp, họ chết mê chết mệt những anh chàng soái ca trong các câu chuyện ngôn tình. Họ thường không ngại ngùng với những vấn đề về giới tính và tình dục. 

Bạch nữ là để chỉ những cô gái yêu thích và ủng hộ chuyện tình yêu đồng tính nữ. Họ thích thú và bị thu hút bởi tình yêu Girls love, tình yêu nhẹ nhàng, thanh thuần.  

Bạch nữ là những cô gái đam mê tình yêu đồng tính nữ

Hủ nữ chỉ những cô gái có sở thích khá đặc biệt, họ yêu thích và bị hấp dẫn bởi tình cảm và các mối quan hệ đồng tính nam, họ ủng hộ và thích thú bởi tình yêu của Boy’s love.

Hủ nữ là những cô gái đam mê tình yêu đồng tính nam

Về đặc điểm biểu hiện 

ĐẶC ĐIỂM BIỂU HIỆN
TRẠCH NỮ– Không thích ra ngoài, ngại giao tiếp với mọi người xung quanh.
– Họ cảm thấy những thứ bên ngoài khá đáng sợ, nguy hiểm nên chọn cách lẩn trốn trong phòng một mình. 
– Họ thích ôm điện thoại, máy tính suốt ngày để đọc truyện tiểu thuyết hoặc chơi game. 
– Thường khá sợ hãi với việc đứng trước đám đông. 
SẮC NỮ– Các sắc nữ đam mê cái đẹp, bất chấp mọi thứ vì cái đẹp, họ phát cuồng vì những anh chàng đẹp trai, soái ca. 
– Các sắc nữ thường có tính cách mạnh bạo, họ trở nên nhiệt tình quá mức khi gặp trai đẹp. 
– Sắc nữ đam mê tiểu thuyết ngôn tình, đặc biệt là các tiểu thuyết 18+. Họ tỏ ra khá thoải mái trong việc chia sẻ những thông tin, hình ảnh 18+ lên cộng đồng, mạng xã hội.
– Thích lấy hình tượng soái ca để làm hình mẫu bạn trai lý tưởng.  
BẠCH NỮ– Thích đọc truyện bách hợp (truyện đồng tính nữ), xem phim bách hợp. 
– Họ thích thú với chuyện tình yêu của các cô nàng với nhau, bị cuốn hút mãnh liệt với điều đó. 
– Thường thích ghép cặp các thần tượng nữ và vui mừng, hạnh phúc vì điều đó. 
HỦ NỮ– Hủ nữ thường có độ tuổi khá trẻ, đam mê bất tận với thể loại truyện Yaoi, đặc biệt là truyện đam mỹ, phim đam mỹ, manga, Anime. 
– Hủ nữ thích ghép cặp các thần tượng nam với nhau và cảm thấy thực sự rất hạnh phúc với điều đó. – Trong mắt của hủ nữ thì chuyện tình yêu của nam – nam thực sự rất ngọt ngào và hấp dẫn. 
– Khẩu hiệu “hủ nữ muôn năm” thể hiện khí thế của những cô gái này. 
Bảng 1 – Bảng so sánh đặc điểm của trạch nữ, sắc nữ, bạch nữ, hủ nữ

II. Những sở thích giống nhau của trạch nữ, sắc nữ, bạch nữ, hủ nữ

Sở thích đọc truyện

Trạch nữ, sắc nữ, bạch nữ, hủ nữ đều có sở thích, đam mê với những bộ truyện, từ truyện tiểu thuyết ngôn tình đến truyện đam mỹ, bách hợp, manga…Họ cảm thấy thích thú và phấn khích khi đọc truyện, mỗi tình tiết diễn biến của các câu chuyện đều được họ đọc kỹ và phân tích, tưởng tượng. Trong thời gian rảnh, họ chọn đọc truyện thay vì chọn các hình thức giải trí khác. 

Trạch nữ, sắc nữ, bạch nữ, hủ nữ đều có sở thích đọc truyện

Ủng hộ cộng đồng LGBT

Đa số các trạch nữ, sắc nữ, bạch nữ, hủ nữ đều là những người ủng hộ cộng đồng LGBT. Họ tôn trọng những người trong cộng đồng này và thậm chí tham gia tích cực vào các hoạt động của cộng đồng. 

Đa số trạch nữ, sắc nữ, bạch nữ, hủ nữ ủng hộ cộng đồng LGBT

Họ am hiểu về các thuật ngữ trong cộng đồng

Vì thường xuyên đọc truyện, xem phim và tìm hiểu thông tin nên các trạch nữ, sắc nữ, bạch nữ, hủ nữ hiểu rõ về ý nghĩa của những thuật ngữ thường dùng. Ví dụ như “công”, “thụ”, “đam mỹ”, “bách hợp”, “soái ca”, “soái tỷ”…

Họ thường thích trao đổi thông tin thông qua diễn đàn, mạng xã hội

Trạch nữ, sắc nữ, bạch nữ, hủ nữ thường sẽ có những cộng đồng riêng của họ. Đây có thể là diễn đàn, mạng xã hội, nơi họ chia sẻ và thảo luận với nhau về đam mê, sở thích của mình. Cũng là nơi họ đưa ra quan điểm, cảm nhận về các bộ truyện mới, bộ phim mới về đam mỹ, bách hợp, ngôn tình…

Tâm hồn mộng mơ

Vì có những đam mê riêng đối với điều gì đó nên tâm hồn của trạch nữ, sắc nữ, bạch nữ và hủ nữ đều khá mộng mơ. Họ thích những điều kỳ lạ, thích cái đẹp, thích những câu chuyện độc đáo. Họ có thể tự dệt nên những viễn cảnh màu hồng và cảm thấy hạnh phúc với điều đó.

Với những thông tin, so sánh mà khacnhaugiua.vn đưa ra, hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về khái niệm, đặc điểm biểu hiện của trạch nữ, sắc nữ, bạch nữ, hủ nữ. Từ đó sử dụng chúng một cách chính xác trong giao tiếp và cuộc sống.  

Bình chọn

Trạch nữ, sắc nữ, bạch nữ, hủ nữ khác nhau như thế nào?

ANSWER
Biên dịch: Nobita cẩm hường

Biên dịch: Nobita cẩm hường

Là một content writer, có óc khôi hài. Luôn hướng tối việc chia sẻ kiến thức cho cộng đồng. Với Nobita, viết lách không chỉ là công việc mà còn là sở thích cá nhân.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x