Khác nhau giữa Tình yêu tuổi học trò và Tình yêu trưởng thành

tình yêu học trò và trưởng thành

Tuỳ thuộc vào lứa tuổi, tính cách mà tình yêu tuổi học trò và tình yêu trưởng thành có những thay đổi khác nhau rõ rệt. Trong bài viết dưới đây, Khacnhaugiua.vn sẽ giúp bạn đọc tìm ra những điểm khác nhau giữa tình yêu tuổi học trò và tình yêu trưởng thành. Tham khảo ngay nhé!

1. Độ tuổi bắt đầu mối quan hệ

tinh-yeu-hoc-tro-tinh-yeu-truong-thanh-2
Lứa tuổi bắt đầu mối quan hệ chính là điểm khác biệt rõ rệt của tình yêu tuổi học trò và tình yêu trưởng thành

Độ tuổi để bắt đầu tình yêu học trò đúng như tên gọi của nó. Hai người đang còn là học sinh, sinh viên với tuổi đời còn khá trẻ trong khoảng mười tám đôi mươi. 

Trong khi đó, độ tuổi để bắt đầu một tình yêu trưởng thành thường rơi vào khoảng 24-25 trở đi, khi hai người đã có nhiều trải nghiệm hơn trong cuộc sống. 

2. Quan niệm về tình yêu

Tình yêu tuổi học trò thường bắt đầu khi hai người đang còn trẻ trung với tuổi đời ít ỏi, nên quan niệm về tình yêu thường non nớt, thậm chí “trẻ con” hơn. Chẳng hạn, tình yêu tuổi học trò thường có xu hướng kiểm soát người yêu gặp hay không được gặp ai.  Cặp đôi trưởng thành không sợ những người mới gặp hoặc tình cũ của người yêu. Họ tin tưởng vào tình yêu và tin tưởng vào người mà họ thương. 

tinh-yeu-hoc-tro-tinh-yeu-truong-thanh-3
Tình yêu trưởng thành tuy hai mà một, tự nguyện yêu thương nhau nhưng vẫn phát triển bản thân một cách trọn vẹn.

Tình yêu tuổi học trò đến từ hai người chưa trưởng thành, nên suy nghĩ tình yêu phải luôn dính chặt với nhau, ép nhau thật chặt, thậm chí ép nhau thành một. Trong khi đó, tình yêu trưởng thành luôn xem mình và đối phương là hai con người tách biệt đến với nhau để hoàn thiện cho nhau hơn. Tình yêu đối với họ không phải là chất kết dính hai người thành một mảnh trọn vẹn, mà là động lực giúp cả hai mạnh mẽ, độc lập hơn; thúc đẩy nhau theo đuổi sở thích và đam mê. Hai con người tuy hai mà một, không gò bó ép uổng nhau.

3. Những hành động trong tình yêu

Tình yêu tuổi học trò và tình yêu trưởng thành khác nhau trong cả những hành động từ nhỏ đến trở thành thói quen trong tình yêu. 

Cụ thể, tình yêu tuổi học trò là suốt ngày nhắn tin cho nhau. Trong khi đó, tình yêu tuổi trưởng thành là không kè kè bên điện thoại, nhưng biết gọi điện, nhắn tin cho nhau đúng lúc.

tinh-yeu-hoc-tro-tinh-yeu-truong-thanh-4
Tình yêu của tuổi học trò không tính toán nhiều đến tương lai.

Tình yêu tuổi học trò muốn được thể hiện, chứng minh cho mọi người, muốn “khoe” trên mạng xã hội. Tình yêu trưởng thành là chỉ công khai vừa đủ, trên mạng xã hội lại càng phải ứng xử một cách thông minh.

Tình yêu của tuổi học trò không tính toán nhiều đến tương lai. Trong khi đó, tình yêu trưởng thành là có sự lo toan và chuẩn bị cho tương lai của cả hai.

Trong tình yêu tuổi học trò, nhiều chuyện bé cũng có thể thành to, do kinh nghiệm sống chưa nhiều, nhìn đâu cũng chỉ thấy tiêu cực. Tình yêu của người trưởng thành mang lại năng lượng tích cực, chuyện lớn thành chuyện nhỏ, chuyện nhỏ hoá không, biết cách để khiến mọi thứ xung quanh trở nên tốt đẹp hơn.

tinh-yeu-hoc-tro-tinh-yeu-truong-thanh-5
Tình yêu tuổi trưởng thành biết dung hòa cái tôi giữa cả hai.

Tình yêu tuổi học trò luôn đề cao cái tôi của bản thân mỗi người. Tình yêu tuổi trưởng thành là biết dung hòa cái tôi, biết xin lỗi và nhường nhịn nhau để mối quan hệ không bị ảnh hưởng.

Tình yêu của tuổi học trò – giữa hai đứa trẻ luôn tồn tại những bí mật với nhau. Tình yêu của tuổi trở thành là cả hai luôn cần thành thật với nhau để thấu hiểu, lắng nghe nhau nhiều hơn. Từ đó, tạo nền tảng tốt cho mối quan hệ ngày càng tiến xa hơn.

Tình yêu của tuổi học trò có thể là tình đầu nên quá khứ không phải là yếu tố quan trọng, hoặc kể cả trải qua nhiều mối tình, giữa những người trẻ tuổi thiếu kinh nghiệm sống vẫn có thể sẽ có xu hướng phán xét quá khứ của nhau. Trong khi đó, tình cảm của người trình không chỉ chấp nhận quá khứ của đối phương, mà còn muốn hàn gắn lại vết thương cho người đó. Họ biết cách hướng tầm mắt ra khỏi những sai lầm và thiếu sót cũ để nhìn được xa hơn về một tương lai kề vai hạnh phúc.

Bài viết trên đây của Khacnhaugiua.vn vừa giúp các bạn độc giả so sánh sự khác nhau giữa tình yêu tuổi học trò và tình yêu trưởng thành. Hy vọng các bạn đã có những thông tin phù hợp cho bản thân để thấu hiểu hơn về tình yêu của chính bản thân mình. 

Bình chọn

Đâu là đặc điểm của tình yêu trưởng thành

ANSWER
Biên dịch: Thịnh Lê

Biên dịch: Thịnh Lê

A cat lover, interest in language researching

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *