Khác nhau giữa phụ nữ Alpha và Phụ nữ Beta

phụ nữ alpha và phụ nữ beta

Phụ nữ Alpha (Alpha Female) và phụ nữ Beta (Beta Female) là hai tuýp phụ nữ cơ bản, một bên mạnh mẽ cá tính còn một kiểu sâu lắng, nhẹ nhàng. Đôi khi, chúng ta có thể bắt gặp những nét tính cách cơ bản của hai tuýp phụ nữ này trong chính bản thân mình. Vậy sự khác nhau giữa phụ nữ Alpha và phụ nữ Beta là gì? Hãy tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây của Khacnhaugiua.vn.

1. Khái niệm phụ nữ Alpha và phụ nữ Beta

Sự khác nhau giữa phụ nữ Alpha và phụ nữ Beta đầu tiên nằm trong chính định nghĩa về hai tuýp phụ nữ này.

Theo đó, phụ nữ Alpha là những người phụ nữ luôn hiểu rõ giá trị của bản thân mình. Họ không nhất thiết trở thành người xinh đẹp nhất nhưng lại luôn biết cách toả sáng và nổi bật nhất. Đối với những người phụ nữ Alpha, có nhiều thứ tạo nên sức hút của bản thân họ hơn là vẻ bề ngoài.

phu-nu-alpha-phu-nu-beta-2
Phụ nữ Beta và phụ nữ Alpha vốn nằm trên hai thái cực đối lập.

Trong khi đó, phụ nữ Beta lại là những người ngọt ngào, ân cần và có phần bẽn lẽn. Đây là tuýp người không sở hữu cá tính quá mạnh mẽ, thiên về gia đình nên đa phần đàn ông đều muốn cưới một cô nàng mang tính cách Beta về làm vợ.

2. Những nét tính cách đặc trưng

Người ta thường nói những phụ nữ Alpha là phụ nữ của tương lai, dẫn đầu mọi cuộc đua thì cũng không thể không kể đến nhóm phụ nữ Beta – những người luôn biết cách giữ gìn nét đằm thắm, dịu dàng vốn có của người phụ nữ. Dưới đây là những tính cách đặc trưng của 2 nhóm phụ nữ Alpha và Beta để mọi người nắm được sự khác nhau giữa hai kiểu người này.

Nhóm phụ nữ Alpha

Thông thường, nhóm phụ nữ Alpha sở hữu những nét tính cách đặc trưng sau:

Là tâm điểm của mọi sự chú ý

Bởi phụ nữ Alpha là những người hiểu rõ giá trị bản thân mình nên ở họ toát ra thần thái tự tin, cuốn hút khó cưỡng. Dù muốn hay không, họ sẽ luôn là tâm điểm mỗi lần xuất hiện. Trong công việc, sẽ có nhiều người tìm đến phụ nữ Alpha để được gợi cảm hứng; nhận lời khuyên;  hoặc trong một nhóm bạn, những câu chuyện của phụ nữ Alpha có thể giúp thay đổi không khí.

Chính sự nổi bật và năng lượng toả ra từ bản thân tạo nên sức hút không thể cưỡng lại của phụ nữ Alpha đồng thời, mang lại cho họ những quyền lực xã hội ít ai có được.

Biết nắm bắt cơ hội

Phụ nữ Alpha không sợ sự thay đổi. Trái lại, họ hào hứng đón nhận nó. Bởi họ tin rằng sẽ không có sự phát triển nào tốt hơn nếu không thay đổi, và không có sự thay đổi nào mà không cần đánh đổi, hy sinh một số thứ. Đây cũng là lý do giúp phụ nữ Alpha có thể vươn tới những vị trí cao trong công việc và địa vị xã hội.

phu-nu-alpha-phu-nu-beta-3
Phụ nữ Alpha mạnh mẽ, quyết liệt, tự tin và hiểu rõ giá trị của bản thân.

Sống có mục đích

Phụ nữ Alpha sống có mục đích và họ có thể vạch ra những mục tiêu rõ ràng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống từ thể chất, tinh thần thậm chí đến đời sống tâm linh. Đối với những người thuộc nhóm Alpha, họ luôn tập trung cao độ để đạt được những mục tiêu trong cuộc sống.

Sự kiên định

Những người phụ nữ Alpha có niềm tin và sự tự do trong niềm tin của mình. Họ tin một cách kiên định và tuyệt đối vào những gì họ tin tưởng và ít ai có thể thay đổi suy nghĩ của họ. Chính ý thức mạnh mẽ này đôi khi cũng mang lại rắc rối cho những người phụ nữ nhóm Alpha.

Mạo hiểm

Những người phụ nữ nhóm Alpha thường thích sự mạo hiểu. Đôi khi những điều này là mạo hiểm so với người khác thì những người nhóm Alpha có xu hướng xem là cơ hội để bản thân họ bước ra vùng an toàn. Họ luôn xem những rủi ro trong cuộc sống làm động lực thúc đẩy và giúp họ tập trung trở thành người mà họ mong muốn.

Chủ động tìm kiếm tình yêu

Những cô nàng Alpha hiểu được giá trị của bản thân, họ sẵn sàng bước đến với những người dành cho họ tình yêu chân thành. Họ sẵn sàng chiến đấu để giành lấy hạnh phúc, lẽ phải, bảo vệ những điều mà họ cho là đúng đắn. Trong tình yêu, phụ nữ Alpha cũng thường có xu hướng thực tế, lý trí hơn là mộng mơ và yếu đuối.

Nhóm phụ nữ Beta

Trong khi nhóm phụ nữ Alpha hiện lên là những người mạnh mẽ, tự tin, quyết liệt thì phụ nữ nhóm Beta ở thế đối lập với những nét tính cách đặc trưng sau:

Giàu cảm xúc

Nếu những người phụ nữ nhóm Alpha là hiện thân của sự lý trí và tỉnh táo thì phụ nữ Beta là những cô nàng tràn đầy cảm xúc. Họ dễ dàng lắng nghe và đồng cảm được với người khác. Điều này cũng đôi khi khiến họ đặt như cầu của người khác lên trên cả nhu cầu của bản thân của mình, gây ảnh hưởng đến lợi ích của bản thân họ.

Dịu dàng và hòa nhã

Những người nhóm Beta có tính cách rất hoà nhã dễ chịu. Họ sẵn sàng dùng những từ ngữ ngọt ngào, khéo léo để nhận định về người khác bởi họ không muốn mang lại cảm giác khó chịu, thất vọng hay hụt hẫng cho bất kỳ ai.

phu-nu-alpha-phu-nu-beta-4
Phụ nữ Beta dịu dàng, thích sự an toàn, nhiều cảm xúc phong phú. 

Tôn trọng các chuẩn mực và tìm kiếm vùng an toàn

Nếu nhóm phụ nữ Alpha có xu hướng phá vỡ luật lệ, định kiến làm giới hạn khả năng của người phụ nữ thì những người phụ nữ Beta luôn giữ cho mình trong khuôn khổ, trật tự và tôn trọng những chuẩn mực đã có.

Bên cạnh đó, thay vì ưa mạo hiểm và sẵn sàng đương đầu với những thử thách mới thì những người phụ nữ nhóm Beta lại có xu hướng tìm cho bản thân vùng an toàn. Họ thường không dấn thân vào những biến động mang tính rủi ro và khó nhìn thấy kết quả. Họ thích tận hưởng những công việc lặp đi lặp lại, đôi khi cũng cảm thấy nhàm chán nhưng không sao, miễn là họ cảm thấy dễ chịu và bình yên.

Thích được người khác quan tâm

Nếu những người phụ nữ nhóm Alpha sẵn sàng chinh phục để đạt được tình cảm, thì nhóm Beta có xu hướng mong muốn nhận được sự chú ý từ đối phương. Đây là lý do khiến những người phụ nữ nhóm Beta dễ rơi vào những mối tình đơn phương. Trong chuyện tình cảm, phụ nữ Beta thường khá nhút nhát, khép nép, họ mong muốn nhận được thành ý và sự quan tâm từ đối phương.

Không cần phải dẫn đầu

Nhóm phụ nữ Beta không có áp lực trở thành người dẫn đầu. Điều này không đồng nghĩa họ là người nhu nhược hay thấp kém, chỉ đơn giản là họ không có nhu cầu phải kiểm soát người khác. Họ cũng không có nhu cầu được tôn vinh về những thành tựu và nỗ lực. Chỉ cần họ cảm thấy hạnh phúc về những điều họ làm là được.

3. Những nhân vật nổi tiếng thuộc nhóm Alpha và Beta và xu hướng công việc

Một số nhân vật nổi tiếng thuộc nhóm Alpha có thể kể đến: Blair Waldorf, Hillary Clinton, nữ hoàng Elizabeth I, Oprah Winfrey, Angela Merkel, Angelina Jolie, Anna Wintour…

phu-nu-alpha-phu-nu-beta-5
Angelina Jolie là điển hình của những người phụ nữ Alpha

Nhóm phụ nữ Alpha thường làm việc trong các lĩnh vực như: Chính trị, tài chính, thời trang, biên tập, PR, sự kiện…

Một số nhân vật nổi tiếng thuộc nhóm phụ nữ Beta có thể kể đến: Marilyn Monroe, Audrey Hepburn, Jennifer Aniston, Mother Theresa…

phu-nu-alpha-phu-nu-beta-6
Jennifer Aniston là nhân vật nổi tiếng điển hình cho những cô nàng thuộc nhóm Beta 

Nhóm phụ nữ Beta thường công tác trong các lĩnh vực như: trồng hoa, bán hoa, giám tuyển nghệ thuật phòng tranh, thời trang, tiếp thị, kinh doanh ẩm thực, trang trí nội thất…

Những đặc điểm khác nhau giữa phụ nữ Alpha và phụ nữ Beta vừa được Kkhacnhaugiua.vn tổng hợp lại trong bài viết. Hy vọng những thông tin đưa tới độc giả sẽ giúp các bạn hiểu rõ bản thân, đánh giá được người đối diện cũng như biết cách để hoàn thiện chính mình dựa trên hình tượng mà bản thân mong muốn.

5/5 - (1 vote)

Tính cách thích nổi bật mạnh mẽ là của

ANSWER
Biên dịch: Thịnh Lê

Biên dịch: Thịnh Lê

A cat lover, interest in language researching

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *