Khác nhau giữa hủ nam vs hủ nữ

Đối với giới trẻ hiện nay thì hủ nam và hủ nữ trở thành một trong những thuật ngữ vô cùng quen thuộc. Hôm nay, mời bạn cùng khacnhaugiua.vn tìm hiểu chi tiết về hủ nam và hủ nữ cũng như những sự khác nhau nhé. 

Hủ nam và hủ nữ khác nhau ở điểm nào?

HỦ NỮHỦ NAM
Khái niệm Hủ nữ (trong tiếng Nhật là Fujoshi) nó là thuật ngữ để chỉ về tình yêu nam với nam (Boy’s love). Hủ nữ chỉ những cô gái có sở thích vô cùng khác lạ, đôi phần quái đản, họ bị hấp dẫn bởi tình cảm và các mối quan hệ đồng tính nam, họ cảm thấy phấn khích và bị thu hút bởi tình yêu của Boy’s love. Với những cô gái bình thường sẽ mơ mộng về chuyện tình hoàng tử và lọ lem, còn hủ nữ lại phát cuồng tình yêu của hai chàng trai, họ cảm thấy chúng thật dễ thương và tỏ rõ sự yêu mến.  Hủ nam là những chàng trai mà họ thích và luôn cảm thấy hấp dẫn bởi chuyện tình yêu đồng tính nam. Họ là trai thẳng nhưng lại bị cuốn hút bởi sự đáng yêu, ngọt ngào của các mối tình Boy’s love. Hủ nam là trai thẳng và họ yêu con gái bình thường nhé. 
Đặc điểm nhận biết– Hủ nữ thích ngắm nhìn trai đẹp, họ bị cuốn vào vẻ đẹp trai, vẻ mê trai của họ sẽ lộ rõ ra ở biểu cảm trên gương mặt. 
– Hủ nữ luôn ủng hộ các hoạt động của cộng đồng LGBT, họ luôn quan tâm và muốn chứng kiến những mối tình nam – nam ngoài đời thực. 
– Hủ nữ thích ghép cặp các thần tượng của mình, họ luôn tìm kiếm những khoảnh khắc mà các thần tượng nam của họ chăm sóc, quan tâm hay thể hiện tình cảm với nhau và edit, ghép lại thành những chuyện tình thật đẹp. 
– Hủ nữ thích đọc các bộ truyện và xem những bộ phim về chủ đề Fiction đồng tính. Họ cảm thấy phấn khích nếu như hai chàng trai đến với nhau và cảm thấy buồn bã nếu như có một cô gái bánh bèo nào đó chen ngang. 
– Gặp một chàng trai đẹp, họ thường có ý nghĩ rằng người đó là gay và luôn cố gắng để gán ghép với một chàng trai khác. Thường hủ nữ không có ý định tán tỉnh hoặc gây ấn tượng với những chàng trai đẹp giống như các cô gái bình thường. 
– Hủ nữ thường khá mơ mộng và thường xuyên thức khuya. Họ dành nhiều thời gian buổi tối để đắm mình vào các bộ truyện đam mỹ hấp dẫn. 
– Khi những hủ nữ ngồi với nhau, họ thường nói chuyện về tình yêu của các cặp đam mỹ, họ dùng những thuật ngữ kỳ lạ mà chỉ có hủ nữ với nhau mới hiểu. 
– Đa phần hủ nữ đều đang trong tình trạng độc thân, “ế” vì họ quá đam mê chuyện tình yêu của các cặp nam – nam, họ luôn nghĩ rằng những chàng trai đẹp trai thì nên dành cho nhau. 
– Cũng như hủ nữ, bạn có thể dễ dàng nhận biết hủ nam khi họ là những người thích xem phim, đọc truyện đam mỹ. Mặc dù họ là trai thẳng nhưng lại cảm thấy vui và bị cuốn hút với những câu chuyện tình yêu nam – nam trong các bộ phim, bộ truyện.- Hủ nam khá đam mê thần tượng và họ cũng thường xuyên ghép đôi thần tượng nam – nam, hủ nam tỏ ra hạnh phúc khi chứng kiến những tình yêu ngọt ngào của các cặp đôi thần tượng ngoài đời. 
– Hủ nam am hiểu về diễn biến tình cảm trong chuyện tình nam – nam, họ dùng những từ ngữ chuyên ngành để chỉ các cặp đôi đam mỹ trong các cuộc hội thoại. 
– Nếu bạn bè của hủ nam là các cặp đôi đam mỹ thì họ sẽ rất ủng hộ và tìm cách giúp đỡ tình yêu đó. 
– Hủ nam đa phần đều ủng hộ cộng đồng LGBT và tham gia vào các hoạt động của cộng đồng này. 
– Hủ nam thường bị cuốn vào các câu chuyện với hủ nữ vì họ tìm thấy điểm chung và sự tương đồng. Chủ đề nói chuyện của họ không phải là về tình yêu của các chàng trai và cô gái mà họ sẽ bàn về tình yêu của các cặp đồng tính nam, sự phấn khích thể hiện rõ ở lời nói, cử chỉ và khuôn mặt. 
Phân loại – Hủ nữ thần tượng: Là các hủ nữ thường thích ghép cặp các thần tượng nam – nam của họ. Họ luôn cố ý hiểu những hành động mà các thần tượng nam – nam dành cho nhau đó chính là tình yêu.
– Hủ nữ Fujoshi: Là những hủ nữ đam mê thể loại Manga yaoi , loại truyện về đồng tính nam, tình yêu nam – nam. 
– Hủ nữ đam mỹ: Chiếm tỷ lệ lớn và đông đảo, đây là những hủ nữ thích đọc, xem và đam mê tiểu thuyết, truyện tranh, phim về tình yêu đồng tính nam để có thể thỏa mãn sự yêu thích và trí tưởng tượng. 
– Hủ nam thần tượng: Là những chàng trai thích làm người ghép cặp cho thần tượng nam của họ trong các nhóm nhạc. Họ là người chèo thuyền cho chuyện tình yêu của các cặp nam – nam. 
– Hủ nam Fujoshi: Hủ nam Fujoshi chiếm tỷ lệ không nhiều lắm, họ cũng đam mê truyện Manga yaoi. 
– Hủ nam đam mỹ: Là những chàng trai thích đọc truyện đam mỹ, mê xem phim đam mỹ, thậm chí là các bộ phim người lớn về đồng tính nam. 

Bảng 1 – Bảng so sánh sự khác nhau giữa hủ nam và hủ nữ

Cả hủ nam và hủ nữ đều bị thu hút và hấp dẫn bởi chuyện tình nam – nam 

Hủ nữ có phải les và hủ nam có phải gay?

Cả hủ nam và hủ nữ đều bị cuốn hút bởi chuyện tình yêu của nam – nam, đây là điều vô cùng đặc biệt, có đôi phần hơi lạ. Họ đều cảm thấy rất phấn khích khi chứng kiến, xem, đọc về tình yêu đồng tính nam. 

Nhiều người vẫn thường thắc mắc rằng liệu hủ nữ có phải là les (từ dùng chỉ đồng tính nữ) và hủ nam có phải là gay (từ dùng chỉ đồng tính nam) hay không? Câu trả lời là không nhé. 

Hủ nữ vẫn là những cô gái, họ thích và yêu các chàng trai, họ cưới chồng và sinh con, họ vẫn bị hấp dẫn bởi các chàng trai, thậm chí họ có những biểu hiện cực kỳ phấn khích khi nhìn thấy những chàng trai đẹp. Tuy nhiên, họ cảm thấy vui và hạnh phúc khi nhìn thấy những chàng trai yêu nhau, họ thích thú với điều đó. Vậy nên hủ nữ không phải là les như nhiều bạn vẫn nhầm tưởng nhé.

Hủ nữ không phải là les đâu nhé

Hủ nam thì vẫn là trai thẳng, họ yêu con gái, kết hôn và sinh con bình thường. Họ không bị hấp dẫn bởi các chàng trai mà chỉ đơn thuần xem như những người bạn. Hủ nam cũng giống như hủ nữ, bị bị thu hút bởi chuyện tình nam – nam và họ cảm thấy phấn khích về điều đó, đây là một sở thích đặc biệt về giới tính.

Hủ nam không phải là gay, chỉ là họ yêu thích chuyện tình nam – nam thôi 

Cho nên, bạn đừng nhầm lẫn và tưởng rằng hủ nữ là les và hủ nam là gay nữa nhé vì họ cũng giống như bạn thôi, chỉ là có một chút đặc biệt. Cũng thật là thú vị nếu như một hủ nữ hẹn hò với một hủ nam, chắc sẽ có nhiều thứ hay ho để chia sẻ với nhau lắm. 

Những điều văn minh mà những hủ nữ, hủ nam hay làm

– Hầu như tất cả các hủ nam và hủ nữ đều rất tôn trọng giới tính của người khác, họ không hề kỳ thị giới tính giống như một số người hiện nay. 

– Họ luôn sẵn sàng lên tiếng để bảo vệ cộng đồng LGBT, thậm chí là tham gia vào các hoạt động để ủng hộ cộng đồng này. 

Đa số hủ nam, hủ nữ đều ủng hộ LGBT 

– Một số hủ nam, hủ nữ nhờ vào trí tưởng tượng và đôi mắt cú vọ đã tạo nên những chuyện tình nam – nam thần tượng vô cùng đẹp, tạo động lực cho những người đồng giới có thể come out và tự tin tìm kiếm hạnh phúc thực sự của họ. 

– Hủ nam và hủ nữ nhờ vào khả năng của họ, tham gia thảo luận sôi nổi trên các diễn đàn giúp cho những bộ truyện và phim về đam mỹ trở nên phổ biến hơn, để nhiều người có thể nhận ra được rằng những người đồng tính cũng có sự đáng yêu trong chuyện tình của họ. Để nhiều bậc cha mẹ có thể nhận ra họ cần tôn trọng giới tính của con cái. 

Khacnhaugiua.vn hy vọng qua bài viết có thể giúp bạn hiểu thêm về hủ nam và hủ nữ, những người có sở thích kỳ lạ nhưng lại vô cùng văn minh. 

4.7/5 - (4 bình chọn)

Hủ nam và hủ nữ có phải gay và les không?

ANSWER
Biên dịch: Nobita cẩm hường

Biên dịch: Nobita cẩm hường

Là một content writer, có óc khôi hài. Luôn hướng tối việc chia sẻ kiến thức cho cộng đồng. Với Nobita, viết lách không chỉ là công việc mà còn là sở thích cá nhân.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x