Khác nhau giữa hôn kiểu Pháp, nụ hôn kiểu Mỹ và một số nước khác

Hôn kiểu pháp kiểu mỹ và các nước

Cách thể hiện tình cảm tuyệt vời nhất giữa con người chắc chắn phải nhắc tới nụ hôn, đặc biệt là với những người đang yêu nhau. Tuy nhiên, nụ hôn của mỗi nước lại có những điểm khác nhau thú vị. Trong bài viết dưới đây, Khacnhaugiua.vn sẽ giúp các bạn tìm ra sự khác nhau giữa nụ hôn kiểu Pháp, nụ hôn kiểu Mỹ cũng như một số nước khác trên thế giới.

1. Nguồn gốc

Đúng như tên gọi, nụ hôn kiểu Pháp, kiểu Mỹ có điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất chính là nguồn gốc của chúng. 

hon-phap-hon-my-2
Nụ hôn kiểu Pháp và kiểu Mỹ có điểm khác nhau dễ nhận thấy chính là nguồn gốc của chúng.

Từ xa xưa, người Pháp gọi nụ hôn sau này là “baiser Florentin” hay “Florentine kiss” để nhấn mạnh nguồn gốc của nó là từ thành phố Florence của nước Ý.

Và khi Thế chiến thứ nhất kết thúc, lính Anh, Mỹ đã nhìn thấy các cặp đôi người Pháp gặp lại nhau và trao nhau những nụ hôn say đắm và họ gọi nụ hôn ấy là “French kissing”, từ đó nụ hôn kiểu Pháp được lan truyền khắp thế giới.

Trong khi đó, nụ hôn kiểu Mỹ có xuất phát từ xứ sở cờ hoa, xuất hiện nhiều trên những bộ phim của Hollywood rồi được lan rộng trên toàn thế giới.

2. Kỹ thuật thực hiện

Nụ hôn kiểu Pháp được thực hiện kết hợp nhuần nhuyễn giữa môi và lưỡi của hai người yêu nhau. 

<!-- wp:paragraph --> <p><em>hon-phap-hon-my-3</em></p> <!-- /wp:paragraph -->
Hôn kiểu Pháp là sự kết hợp sử dụng nhuần nhuyễn giữa môi và lưỡi của hai người.

Hôn nhau kiểu Pháp có nhiều cấp độ: 

  • Mức độ nhẹ: Dùng lưỡi để hôn lên môi hoặc liếm nhẹ môi người tình – người yêu. 
  • Mức độ cao hôn: Đưa lưỡi sâu vào bên trong hoặc dùng lưỡi để vờn, nút nhẹ. Không chỉ người con trai mà ngay cả người con gái cũng có thể chủ động đưa lưỡi của mình sâu vào bên trong để khám phá.
hon-phap-hon-my-4
Nụ hôn kiểu Mỹ được thực hiện mạnh mẽ và dứt khoát, đôi khi bất ngờ.

Trong khi đó, nụ hôn kiểu Mỹ được thực hiện một cách bất ngờ, mạnh mẽ, luôn rạo rực, nóng hổi, vồ vập – cả hai cùng rất nồng nhiệt mạnh mẽ thậm chí đi kèm với một số tư thế khác như chàng trai (người đàn ông) bất ngờ bế cô gái lên, kẹp chân – bế mông, ép vào tường hoặc hôn ở những địa điểm không ai ngờ tới… 

Nói tóm lại là nụ hôn Mỹ được thực hiện chủ yếu là dùng đôi môi và sức ép của cơ thể, những cái ôm rất chặt.

3. Đối tượng sử dụng

Nụ hôn kiểu Pháp nên được sử dụng cho những cặp đôi đã yêu nhau say đắm. Những cặp đôi chưa trải qua những nụ hôn lần đầu với nhau không nên sử dụng nụ hôn kiểu Pháp. Bởi bạn cần thăm dò xem đối phương có thích nụ hôn kiểu Pháp hay không? Bên cạnh đó, nếu lần đầu tiên hôn nhau (mối tình đầu hoặc mới có với nhau nụ hôn đầu) mà bạn đã sử dụng nụ hôn kiểu Pháp, hoàn toàn có thể gây “suy nghĩ” cho đối phương về bạn.

Trong khi đó, nụ hôn Mỹ thường được các cặp đôi sử dụng vào thời gian đầu khi hai người mới yêu nhau và không thể kiểm soát được.

4. Ý nghĩa của nụ hôn

hon-phap-hon-my-5
Nụ hôn kiểu Pháp nên áp dụng cho những cặp đôi đã yêu nhau một thời gian.

Nụ hôn kiểu Pháp thể hiện sự lãng mạn một cách rõ rệt, cách hôn rất nồng nàn và tâm trạng cả hai đều thư thái và chủ động. Nụ hôn kiểu Pháp còn là cách khơi gợi cảm xúc hiệu quả cho các cặp đôi.

Nụ hôn kiểu Mỹ lại thiên về cảm hứng và ma lực, đến một cách bất ngờ, mạnh mẽ thể hiện một tình yêu mãnh liệt, phóng khoáng, khá “man dại”.

5. Nụ hôn một số nước khác

Bên cạnh nụ hôn kiểu Pháp, nụ hôn kiểu Mỹ, một số nước trên thế giới cũng có những nụ hôn mang đặc trưng cho văn hoá của họ.

Cụ thể, tại Nga có kiểu hôn khi để cục băng ở đầu lưỡi hai người. Hai người sẽ hôn nhau cho tới khi băng tan chảy hết trên đầu lưỡi.

Tại Trung Quốc, nụ hôn dành cho người yêu và dành cho những người xung quanh lại được thực hiện giống nhau, không hề thiên vị.

Khacnhaugiua.vn vừa chỉ ra cho độc giả những đặc điểm khác nhau thú vị giữa nụ hôn Pháp, nụ hôn kiểu Mỹ và gọi tên một số kiểu hôn đặc biệt của các nước trên thế giới. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm thông tin và áp dụng đúng cách vào trong mối quan hệ của mình.

Bình chọn

Hôn kiểu Pháp kiểu Mỹ chủ yếu ở điểm nào

ANSWER
Biên dịch: Thịnh Lê

Biên dịch: Thịnh Lê

A cat lover, interest in language researching

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *