Khác nhau giữa cô gái để yêu và để cưới

Có thể không nói ra nhưng đa phần nam giới đều có suy nghĩ hoặc cảm giác phân biệt kiểu phụ nữ: để yêu và để cưới. Vậy điểm khác nhau giữa một cô gái để yêu và để cưới là gì? Cùng Khacnhaugiua.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây bạn nhé!

1. Cách dành thời gian cho bản thân

Cách một cô gái dành thời gian và chăm sóc cho bản thân cũng là một điểm giúp bạn phân biệt họ là cô gái để yêu hay để cưới.

Thông thường, một cô gái để yêu có tâm lý muốn người yêu ngắm nhìn ngoại hình của mình. Cô ấy có thể luôn mong muốn mình trở thành người xinh đẹp nhất trong mắt tất cả mọi người. Điều này khiến cô ấy dành đa phần thời gian của bản thân để chăm chút vẻ ngoài. 

Cách một cô gái dành thời gian và chăm sóc cho bản thân cũng là một điểm giúp bạn phân biệt họ là cô gái để yêu hay để cưới.

Trong khi đó, một cô gái để cưới có thể cân bằng thời gian tốt hơn. Cô gái đó có thể vẫn chăm chút cho ngoại hình, dành thời gian để nuôi dưỡng đời sống tinh thần thêm ý nghĩa nhưng cũng dành sự ưu tiên cho việc quan tâm, chăm sóc cho “sức khoẻ” của mối quan hệ. Cô ấy có thể không ngại nấu cho bạn ăn, trò chuyện cùng bạn để cả hai hiểu nhau bất kể khi nào có điều kiện.

2. Quan niệm về hôn nhân

Một cô gái để yêu và một cô gái để cưới có thể có quan niệm về hôn nhân hoàn toàn khác nhau. 

Một số cô gái để yêu thường có sự phóng khoáng nhất định trong tâm hồn, thậm chí có phần trẻ con nên có thể chưa tính đến những kế hoạch hôn nhân dài hạn với đối phương. Việc cam kết hay trách nhiệm đôi khi là “quá sức” đối với những cô gái để yêu.

quan điểm về hôn nhân
Một số cô gái để yêu thường có sự phóng khoáng nhất định trong tâm hồn, thậm chí có phần trẻ con nên có thể chưa tính đến những kế hoạch hôn nhân dài hạn với đối phương.

Trong khi đó, một cô gái để cưới có thể ngay từ đầu đã xác định và lên kế hoạch cho một con đường “dài hơi” với bạn. Họ có trách nhiệm với cam kết của bản thân dành cho mối quan hệ. Họ cũng biết cách lên kế hoạch để thực hiện từng bước để tiến tới hôn nhân cùng bạn như: cùng bạn hoạch định kế hoạch tài chính sau khi kết hôn, cùng bạn chia sẻ những góc tối nhất trong tâm hồn, hay vạch ra những hướng đi tốt đẹp khi cả hai kết hôn để cuộc sống hạnh phúc hơn. 

3. Quan điểm về tài chính

Tài chính luôn là một chủ đề khá nhạy cảm, tuy nhiên, đây cũng là một đặc điểm giúp bạn phân biệt được đâu là một cô gái để yêu và đâu là một cô gái để cưới.

quan điểm về tài chính
Một cách tinh tế hơn, những cô gái để cưới sẽ có suy nghĩ muốn tiết kiệm hơn cho cả hai, hay xa hơn là cùng xây dựng một kế hoạch tài chính “khỏe mạnh” cho tương lai.

Trong một mối quan hệ bình thường, chuyện nam giới chi trả cho phần của đối phương khi đi cùng nhau có thể không còn xa lạ. Bởi đây là biểu hiện cho sự ga lăng của phái mạnh. Và tất nhiên, các chàng trai tử tế cũng ít khi nào từ chối điều này. Tuy nhiên, với một cô gái để yêu, đôi khi sẽ xuất hiện sự phụ thuộc hay mặc định bạn trai mình phải chi trả hoàn toàn cho mỗi lần đi chơi.

Một cách tinh tế hơn, những cô gái để cưới sẽ có suy nghĩ muốn tiết kiệm hơn cho cả hai, hay xa hơn là cùng xây dựng một kế hoạch tài chính “khỏe mạnh” cho tương lai. Cuộc sống sau hôn nhân sẽ cần phải chi trả rất nhiều thứ so với đời sống độc thân. Vì vậy, một cô gái để cưới có thể giúp bạn biết cách cân đối các khoản chi tiêu. Đồng thời, họ cũng có thể phụ giúp bạn trong việc quản lý tài chính cá nhân.

4. Động lực trong cuộc sống

Động lực nội tại của mỗi người trong cuộc sống cũng là một cách để giúp bạn nhận ra đâu là một cô gái để yêu và đâu là một cô gái để cưới.

Khi bước vào một mối quan hệ, bạn hãy cảm nhận xem thái độ sống của đối phương dành cho cuộc sống như thế nào. Bị động hay chủ động, tiêu cực hay tích cực, dễ bỏ cuộc hay kiên trì với mục tiêu đặt ra, tất cả có thể giúp bạn lựa chọn được người bạn đời như ý.

động lực trong cuộc sống
Động lực nội tại của mỗi người trong cuộc sống cũng là một cách để giúp bạn nhận ra đâu là một cô gái để yêu và đâu là một cô gái để cưới.

Một cô gái luôn chủ động, lạc quan, sẵn sàng thích nghi với sự thay đổi, luôn kiên trì theo đuổi mục tiêu sống sẽ là người có thể cùng bạn xây dựng tổ ấm, hay đương đầu với những thách thức mới. Trong khi đó, một cô gái để yêu có thể nhanh nản lòng, đôi khi tỏ ra thụ động và chưa thực sự cố gắng để giải quyết những khó khăn trước mắt là của cả hai, sau đó mở rộng ra là cuộc sống hôn nhân tương lai.

5. Lựa chọn giữa tình yêu và sự nghiệp

Việc đặt bản thân đứng trước lựa chọn giữa tình yêu và sự nghiệp cũng là cách để bạn nhận ra một cô gái để yêu và một cô gái để cưới.

Một cô gái để yêu có thể chưa có suy nghĩ thấu đáo, còn ham chơi và có xu hướng hưởng thụ cuộc sống. Trong khi đó, một cô gái để cưới có thể cân bằng tốt hơn giữa tình yêu và sự nghiệp. Họ biết cách vừa phát triển sự nghiệp cá nhân nhưng cũng vừa xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với nửa kia.

lựa chọn tình yêu và sự nghiệp
Một cô gái để yêu có thể chưa có suy nghĩ thấu đáo, còn ham chơi và có xu hướng hưởng thụ cuộc sống.

Việc biết cách xây dựng cuộc sống một cách cân bằng như vậy là dấu hiệu của một phụ nữ đã trưởng thành, chín chắn và rất phù hợp để tiến tới hôn nhân cùng bạn.

Trên đây là một số điểm khác nhau giữa một cô gái để yêu và một cô gái để cưới được Khacnhaugiua.vn tổng hợp lại. Hy vọng thông qua bài viết, đấng mày râu có thể lựa chọn cho mình được một cô gái phù hợp để tiến tới hôn nhân sau này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với Khacnhaugiua.vn bạn nhé!

Bình chọn

Một cô gái để yêu khác một cô gái để cưới như thế nào?

ANSWER
Biên dịch: Nobita cẩm hường

Biên dịch: Nobita cẩm hường

Là một content writer, có óc khôi hài. Luôn hướng tối việc chia sẻ kiến thức cho cộng đồng. Với Nobita, viết lách không chỉ là công việc mà còn là sở thích cá nhân.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x