Khác nhau giữa Bad Guys và Nice Guys

bad guys và nice guys

Để miêu tả tính cách của một người, hiện nay, nhiều người thường sử dụng các danh xưng như bad guys hay nice guys. Vậy bad guys, nice guys là gì?  Bad guys và nice guys có gì khác nhau? Hãy cùng Khacnhaugiua.vn đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!

1. Định nghĩa 

Định nghĩa về bad guys và nice guys chính là cách để người ta phân biệt rõ ràng nhất hai đối tượng này.

nice-guys-2
Bad guys có phong cách sống ngông cuồng, đôi khi hơi thô lỗ và kém tinh tế.

Bad guys là một cụm từ thể hiện về phong cách sống của một người (thường là đàn ông). Họ cư xử có thể hơi ngông cuồng, không chọn đi theo những “quy chuẩn” đã có từ trước đó, những lề lối hay nguyên tắc mọi người vẫn thường dùng để đánh giá về một chàng trai tốt.

Trong khi đó, nice guys khi dịch ra tiếng Việt có nghĩa là những người tốt. Tốt ở đây bao hàm rất nhiều ý nghĩa như lịch thiệp, hào phóng, cư xử nhã nhặn, tinh tế, dễ chịu không quá phá cách hay có thái độ ngông cuồng và nổi loạn.

2. Hành động

Những thói quen trong hành động của mỗi người có thể giúp bạn nhận ra họ là bad guys hay nice guys. Đây cũng là yếu tố để phân biệt sự khác nhau giữa bad guys và nice guys.

bad-guys-va-nice-guys-3
Nice guys là những người lịch thiệp, luôn biết cách thể hiện sự tôn trọng với người đối diện. 

Những hành động thường có của bad guys có thể kể đến như:

  • Đôi khi hơi kiêu ngạo, khó gần, luôn coi mình là trung tâm của mọi thứ
  • Đưa ra quyết định khá bốc đồng, nóng nảy, không có sự tham khảo hay suy nghĩ kỹ lưỡng
  • Đôi khi cư xử thô lỗ hay vượt qua quy chuẩn của giao tiếp hay hành động thông thường

Đôi khi bad guys cũng là người có xu hướng thể hiện sự tự tin (đôi khi hơi quá), khả năng làm chủ cuộc chơi cũng như bản lĩnh khá lớn nên họ cũng nhận được khá nhiều sự quan tâm từ người khác. Tuy nhiên, đối với những người không hiểu hay không thích kiểu người này, họ sẽ cho rằng bad guys khá thô lỗ, thiếu lịch sự hay tồi tệ.

Trong khi đó, nice guys lại có những hành động hay thói quen trái ngược với bad guys. Nice guys là những người lịch thiệp, luôn biết cách thể hiện sự tôn trọng với người đối diện. Chính phong thái từ tốn, đĩnh đạc hay lòng tốt của họ cho đi đôi khi không sự báo đáp là điểm cuốn hút ấm áp từ những kiểu người này.

Nice guys chắc chắn cũng không phải là người thích nổi loạn hay phá cách, kiểu ngạo hay khó gần. Nice guys luôn biết cách nắm bắt được tâm lý của người đối diện, luôn thể hiện sự quan tâm, hay biết cách lắng nghe.

3. Tính cách

bad-guys-va-nice-guys-4
Nice guys biết cách làm cho người đối diện cảm thấy được quan tâm, lắng nghe bằng sự tốt bụng, tinh tế và lịch thiệp.

Tính cách cũng là một điểm vô cùng đặc trưng để phân biệt người này là bad guys hay nice guys. Bad guys nhiều khi lạnh lùng, không thể hiện sự quan tâm thậm chí là tôn trọng đối với những người xung quanh họ. Nóng tính, bốc đồng hay nóng nảy đôi khi còn là những tính cách bạn bắt gặp tại kiểu người này.

Nice guys là những người mang tính cách của sự ấm áp, hiền lành, lịch sự, trân trọng biết quan tâm đến cảm xúc người khác một cách tinh tế và nhẹ nhàng. Họ cũng là hiện thân của sự tốt bụng, dễ mến, sẵn sàng ở bên những người họ cảm mến bất cứ khi nào.

Những điểm khác nhau giữa bad guys và nice guys được Khacnhaugiua.vn tổng hợp trên đây hy vọng có thể giúp bạn đưa ra những nhận định chính xác về người đối diện. Qua đó, bạn có thể đưa ra những cách cư xử phù hợp và văn minh.

5/5 - (1 vote)

Điểm khác nhau giữa bad guys và nice guys là gì?

ANSWER
Biên dịch: Thịnh Lê

Biên dịch: Thịnh Lê

A cat lover, interest in language researching

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *