So sánh CC và BCC trong email

cc, bcc (email)

Nếu bạn là một người làm công việc văn phòng và thường xuyên sử dụng gmail làm công cụ giao tiếp, gửi và nhận thư điện tử thì những thuật ngữ như CC và BCC đã trở nên quen thuộc. Vậy CC và BCC khác nhau như thế nào? Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây của Khacnhaugiua.vn.

1. Khái niệm

Khái niệm CC và BCC là yếu tố đầu tiên phân biệt sự khác nhau giữa CC và BCC.

So sánh CC và BCC trong email
CC dùng để gửi bản sao email cho nhiều người cùng lúc kèm theo danh sách người nhận

Cụ thể, CC (Carbon Copy) nghĩa là tạo ra các bản sao. Người dùng có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl+Shift+C để sử dụng tính năng này. Khi gửi email, người ta sử dụng CC để gửi cho nhiều người cùng lúc và những người này sẽ cùng xem được danh sách những người nhận được nội dung email như mình.

Trong khi đó BCC (Blind carbon copy) là tạo ra các bản sao tạm, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl+Shift+B để sử dụng tính năng này. Khi gửi email, người ta sử dụng BCC để gửi bản sao email cho nhiều người nhận nhưng những người này không thể nhìn thấy danh sách những người được nhận nội dung email như mình.

2. Danh sách người nhận 

Danh sách người nhận có hiện lên hay không chính là một điểm khác nhau rõ rệt nhất giúp bạn phân biệt CC và BCC.

So sánh CC và BCC
Danh sách người nhận của CC và BCC hoàn toàn khác nhau.

CC trong email đồng nghĩa với việc những người nhận thư sẽ nhìn thấy danh sách email của những người cùng nhận được thư đó. 

Tính năng BCC thì khác. Cụ thể, mặc dù bạn gửi nội dung cho nhiều người cùng một lúc nhưng không ai có thể nhìn thấy danh sách email những người cùng nhận được thư này. 

3. Trường hợp sử dụng

CC và BCC trong gmail
BCC rất hữu ích khi bạn muốn gửi các bản sao của email đến những người khác mà không muốn họ biết về việc bạn gửi thêm những bản copy cho người khác.

CC phát huy tác dụng khi bạn muốn một vài người nhận được bản sao của email nhưng họ không phải người nhận chính. Bởi danh sách người nhận email không bị giấu đi nên bạn có thể sử dụng tính năng CC để gửi thư cho các thành viên trong lớp học, cùng một nhóm bởi không cần quá nghiêm trọng việc bảo mật thông tin hay danh tính.

Trong khi đó, BCC rất hữu ích khi bạn muốn gửi các bản sao của email đến những người khác mà không muốn họ biết về việc bạn gửi thêm những bản copy cho người khác. Bên cạnh đó, khi bạn gửi cùng một email đến danh sách rất nhiều địa chỉ khác nhau nhưng bạn không muốn cho người nhận được email biết bạn gửi những thư này cho ai thì bạn sử dụng BCC để hạn chế những thông tin này.

Vì vậy, bạn hãy sử dụng BCC trong trường hợp cần bảo mật danh tính của người khác.

CC và BCC trong gửi email là một tính năng đã vô cùng quen thuộc. Tuy nhiên, đối với những người mới làm quen với email hay những người quen với email mà vô tình lãng quên hai tính năng này thì nên cập nhật lại những thông tin về hai tính năng này thay vì việc gửi email một cách thủ công. Hy vọng thông qua bài biết, các bạn độc giả để có thêm những thông tin bổ ích về CC và BCC cũng như biết cách sử dụng trong thực tế.

5/5 - (1 vote)

CC và BCC khác nhau như thế nào khi sử dụng email?

ANSWER
Biên dịch: Thịnh Lê

Biên dịch: Thịnh Lê

A cat lover, interest in language researching

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *