Khác nhau giữa Con trai miền Bắc, miền Nam và con trai miền Nam

trai miền bắc, trai miền trung, trai miền nam

Môi trường sống đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc hình thành tính cách, tư duy, lối sống của mỗi người. Đất nước phân chia 3 miền Bắc – Trung – Nam với những nét văn hoá khác nhau cũng đồng nghĩa mang tới sự khác biệt của con người tại từng vùng miền. Trong bài viết dưới đây, Khacnhaugiua.vn sẽ chỉ ra sự khác nhau giữa trai Bắc, trai Nam và trai Trung. Tham khảo ngay nhé!

1. Giọng nói

trai-bac-trai-trung-trai-nam-2
Trai Nam có giọng nói ấm áp, ngọt ngào, dễ nghe và dễ đi vào lòng người.

Sự khác nhau rõ ràng nhất và cũng là điểm đầu tiên để phân biệt giữa con trai miền Bắc, miền Trung và miền Nam chính là ở giọng nói. Giọng trai Bắc vẫn được xem là chuẩn với tone giọng trầm ấm, sắc thái êm dịu, nhẹ nhàng nhưng vẫn mang một “sức nặng” vô hình. Trong khi đó, giọng trai miền Trung nặng hơn, phát âm khó nghe hơn một chút nhưng linh hoạt lên bổng xuống trầm khá hay. Còn trai Nam thì ấm áp, ngọt ngào, dễ nghe và dễ đi vào lòng người hơn.

2. Quản lý chi tiêu

trai-bac-trai-trung-trai-nam-3
Trai Bắc biết cách quản lý chi tiêu cá nhân khá tốt.

Trong vấn đề chi tiêu, trai Bắc và Trung thường có xu hướng biết cách quản lý tiền nong khoa học, phân chia tài chính hợp lý. Trong khi đó, trai miền Nam phóng khoáng hơn, thậm chí “vung tay quá trán” trong các cuộc vui chơi nên có thể dễ vướng vào tình trạng kẹt tiền, quay vòng trả nợ.

3. Trong mối quan hệ 

trai-bac-trai-trung-trai-nam-4
Con trai từng vùng miền sẽ có những cách thể hiện khác nhau trong tình cảm.

Con trai miền Bắc thường có phần cầu kỳ hơn trong cách ứng xử, khá “khó tính” đôi khi gia trưởng khi muốn kiểm soát đối phương và muốn người yêu luôn nghe theo sự sắp đặt của mình. Đôi khi, tư tưởng này được hình thành theo lối sống và văn hoá của người miền Bắc. Trong khi đó, trai miền Trung thì cực kỳ thật thà có gì nói đó. Trai miền Nam lại dễ tính, thoải mái hơn, họ cho phép người yêu mình tự do thoải mái trong cuộc sống.

Cũng vì tính cách có phần gia trưởng hơn so với trai miền Trung và miền Nam mà trai Bắc có xu hướng không nhường nhịn người yêu giỏi bằng con trai miền Nam. Nhiều bạn trai miền Bắc sẽ chỉ giúp đỡ người yêu, còn trai miền Trung và miền Nam sẽ chăm sóc người yêu từng li từng tí. Tuy nhiên, ở một mức độ cao hơn, trai miền Nam còn luỵ tình hơn trai miền Bắc.

4. Bản tính ga lăng

trai-bac-trai-trung-trai-nam-5
Trai miền Bắc thường rất ga lăng và lịch thiệp.

Các cô gái mơ mộng hay bị “sa lưới tình” của trai miền Bắc bởi bản tính lịch thiệp, ga lăng. Bản tính này có thể được hình thành và dạy dỗ từ nhỏ, trở thành một phẩm chất không thể thiếu trong con người họ. Tuy nhiên, đôi khi sự ga lăng của trai Bắc có thể gây nhầm tưởng về tình cảm cho những người đối diện. Họ có thể quan tâm, lo lắng, thể hiện rằng họ chiều chuộng đối phương nhưng không đồng nghĩa rằng họ đang thích bạn. Đối với họ, đó chỉ là phép lịch sự mà thôi.

Con trai miền Trung và miền Nam với sự chân chất, thật thà có phần đơn thuần, chỉ đặc biệt đối xử tốt với người họ có cảm tình, không “ban phát” tình cảm vô tội vạ. Bởi vậy, khi được một chàng trai miền Trung hay miền Nam quan tâm khác thường, bạn hoàn toàn có thể tin, họ đã thích bạn rồi.

5. Bữa cơm gia đình

trai-bac-trai-trung-trai-nam-6
Bữa cơm gia đình rất quan trọng với trai Bắc.

Không chỉ riêng con trai mà đa số người dân miền Bắc đều coi trọng bữa cơm gia đình. Thường thì sau khi tan làm, họ sẽ đi thẳng về nhà và ăn cơm với gia đình. Trong khi đó, trai miền Trung và miền Nam có sở thích tụ tập, bạn bè, “chén chú chén anh” say sưa rồi mới về với gia đình.

6. Chuyện tương lai

trai-bac-trai-trung-trai-nam-7
Trai miền Nam thường không lo tính xa.

Nếu như con trai miền Bắc và miền Trung luôn canh cánh lo cho tương lai hơn là lo cho ngày hôm nay thì ngược lại trai miền Nam lại chú trọng đến việc vui cho ngày hôm nay và chuyện ngày mai để ngày mai tính.

Trai Bắc, trai Trung và trai Nam đều có những điểm khác nhau thú vị do ảnh hưởng bởi lối sống, văn hoá và cách giáo dục từ gia đình của từng vùng miền. Hy vọng bài viết của Khacnhaugiua.vn có thể giúp bạn hiểu được bản chất của họ cũng như đưa ra quyết định cho tình cảm của bản thân trong tương lai. 

4.6/5 - (11 votes)

Không có sự khác nhau giữa con trai các vùng miền

ANSWER
Biên dịch: Thịnh Lê

Biên dịch: Thịnh Lê

A cat lover, interest in language researching

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *