Sự khác nhau giữa Chịch, Đụ, Nện, Xoạc, Quện, Hành sự, Xếp hình

Giới trẻ ngày nay thích sử dụng tiếng lóng trong giao tiếp hằng ngày, nên nếu bạn không hiểu ý nghĩa của nó thì sẽ khiến cho bản thân trở nên ngơ ngác giữa đám đông đấy. Vậy nên hãy cùng khacnhaugiua.vn tìm hiểu sự khác biệt của Chịch, Đụ, Nện, Xoạc, Quện, Hành sự, Xếp hình để phân biệt chúng nhé.

Sự giống nhau

Chịch, Đụ, Nện, Xoạc, Quện, Hành sự, Xếp hình đều là các từ lóng được sử dụng với mục đích chỉ về việc quan hệ tình dục giữa nam và nữ. Thay vì dùng những từ đơn thuần như “quan hệ tình dục”, “ngủ với nhau”, “giao hợp”… thì các từ lóng lại liên tục được giới trẻ phát minh bằng trí tưởng tượng và dùng thông dụng hiện tại. 

Những từ lóng này đều xuất phát từ các hình ảnh trực quan hoặc các âm thanh, tiếng động do hành động đó gây ra để liên tưởng tới việc quan hệ tình dục. Thông thường sẽ do một vài cá nhân nghĩ ra, sau đó đưa lên mạng xã hội và dần dần trở nên phổ biến. 

Các từ lóng đều nhằm chỉ việc quan hệ tình dục 

Sự khác nhau giữa Chịch, Đụ, Nện, Xoạc, Quện, Hành sự, Xếp hình

Khái niệm, ý nghĩa

Chịch 

Chịch được giới trẻ sáng tạo ra trong mấy năm gần đây với mục đích chính là nhằm che mắt, qua mặt các bậc phụ huynh khi nói về việc nhạy cảm. Dần dần nó được sử dụng rất nhiều và ai cũng hiểu nó chính là từ lóng để chỉ việc quan hệ tình dục. 

Không chỉ dừng lại ở 1 từ “chịch” mà sự tưởng tượng của các bạn trẻ còn bay cao bay xa với các từ ghép như “chịch tranh thủ”, “chịch dạo”, “chịch xã giao” để thể hiện các trạng thái, mục đích khác nhau của việc quan hệ tình dục. 

– Chịch xã giao: Chỉ việc hai người quan hệ với nhau để giải quyết nhu cầu về sinh lý mà không phải người yêu hoặc những người có tình cảm với nhau. Nó khá giống với kiểu tình một đêm (one night stand), quan hệ tình dục xong thì ai về nhà đó, như chưa hề có chuyện “xã giao” tối hôm qua. 

Chịch xã giao thường để giải quyết nhu cầu sinh lý

– Chịch dạo: Là kiểu người mà gặp ai cũng quan hệ tình dục được, không có bất kỳ yêu cầu nào về đối phương. Kiểu như đi dạo quanh mà gặp được ai là dụ chịch ngay, buông lời ngon ngọt để dỗ các cô gái quan hệ tình dục với họ. 

 – Chịch tranh thủ: Dùng chỉ những người không có nhiều thời gian, thường khá bận rộn nên tranh thủ gặp nhau và quan hệ tình dục xong sẽ quay lại với công việc. Ví dụ điển hình như các cặp đôi văn phòng vụng trộm thường tận dụng giờ nghỉ trưa và “chịch tranh thủ” để thỏa mãn nhu cầu. 

Chịch là từ được nhiều người dùng thường xuyên trong các bình luận trên Facebook, Youtube như kiểu một ý gạ gẫm những người đang cùng có nhu cầu tình dục với nhau. 

Đụ

Đụ là từ ra đời từ rất lâu, nó mang ý nghĩa chỉ việc một vật va, đâm vào một vật khác và gây ra vết lún nhẹ hoặc vết hằn sâu theo nhiều mức độ khác nhau. Dần dần hình ảnh này được liên tưởng thành vấn đề quan hệ tình dục của nam nữ, tức là khi quan hệ thì bộ phận sinh dục nam sẽ đưa vào (đâm) bộ phận sinh dục nữ. Và sau đó “đụ” trở thành từ lóng với hàm ý chỉ việc giao hợp, nó được sử dụng nhiều nhất ở trong giới trẻ miền Nam. 

“Đụ” còn là từ hay dùng với hàm ý chửi tục, ví dụ như đụ mạ (má), đụ nó, đụ cha…Nhiều người còn dùng nó như một câu cửa miệng để chửi tục khi cảm thấy ai đó đáng ghét hoặc làm gì tổn hại đến họ.  

Từ “đụ” có lẽ là từ được dùng nhiều và tồn tại lâu đời nhất, mặc dù là từ lóng nhưng phải nói là nó được dùng nhiều vô kể, bạn có thể dễ dàng thấy nó xuất hiện trong các bình luận trên mạng xã hội, trong các cuộc cãi vã, chửi nhau. 

Nện

Nện là động từ, dùng để chỉ hành động ai đó cầm một vật (vật này thường khá nặng) đập xuống một bề mặt, gây ra tác động lên bề mặt đó. 

Nện đã thực sự là một từ ngữ cực kỳ trong sáng cho tới một ngày đẹp trời 2016 trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn tin nhắn của anh chàng cao thủ tên là N.V.N với nội dung khoe khoang chiến tích lừng lẫy của bản thân, đó chính là quan hệ tình dục với gần 20 gái xinh, ngọt nước. Và trong các đoạn chat đó, nhân vật này đã dùng từ “nện” thay vì bất cứ từ nào khác, và sau khi được hàng loạt Fanpage đăng tải, “nện” trở thành một từ hot trend,  từ lóng phổ biến được giới trẻ thích thú sử dụng khi chỉ việc quan hệ tình dục.  

Ngoài ra, nhiều người còn kết hợp nện với xã giao, cũng như “chịch xã giao” thì “nện xã giao” cũng mang ý nghĩa thỏa mãn nhu cầu tình dục mà không dựa trên tình yêu hay tình cảm nào cả. 

Xoạc

Xoạc là động từ dùng chỉ việc bạn duỗi thẳng hai chân rộng một cách hết cỡ để cả hai chân có thể chạm hoàn toàn trên mặt sàn. Động tác này thường dùng trong các môn thể thao, thể dục, múa bale, yoga…Ngoài ra, khi áo quần bị rách toạc ra và để lộ phần da thịt bên trong thì người ta cũng dùng từ “xoạc” để chỉ nó, ví dụ như quần bị xoạc, vai áo bị xoạc…

Nhưng “xoạc” trên Facebook dần dần đã trở thành từ để chỉ việc quan hệ tình dục, nó tương tự như chịch, đụ, nện. Trong các buổi nói chuyện hoặc chat với nhau, các bạn trẻ dùng từ “xoạc” khá nhiều, thậm chí nhiều người còn dùng “xoạc xã giao” để gạ gẫm người khác. 

“Xoạc” xuất hiện trên chủ đề video Youtube của giới trẻ

Quện

Bạn đã từng nghe bài ca dao dưới đây chưa:

Tò vò mà nuôi con nhện

Đến khi nó lớn nó quện nhau đi

Tò vò ngồi khóc tỉ ti

Nhện ơi nhện hỡi nhện đi đằng nào 

Từ “quện” xuất phát ban đầu từ bài ca dao này với ý nghĩa chỉ sự chết, giết chết, kiệt sức chết. 

Còn “quện” trên Facebook mà giới trẻ đang dùng lại lái theo hướng khác, nó chỉ về việc quan hệ xác thịt, quan hệ tình dục. Quện thể hiện sự quyện vào, hòa vào, giống như hai cơ thể quấn vào nhau không tách rời trong quá trình giao hợp. 

Hành sự

Theo từ điển tiếng Việt, thì hành sự chỉ việc thực hiện một hành động đã tính trước, phải cẩn thận, thận trọng trước và trong hành sự.

Trong đời sống tình dục, hành sự được dùng để chỉ việc quan hệ tình dục một cách thận trọng. Ví dụ, thường thì các cặp vợ chồng đã có con và con ngủ chung thì việc “hành sự” của bố mẹ cần phải cẩn thận để không làm ảnh hưởng đến con trẻ, không khiến con thức giấc. 

Trong một số chương trình về tình dục thì người ta cũng thường dùng từ hành sự để biểu thị hàm ý này. 

Xếp hình

Xếp hình là trò chơi rất phổ biến với quy luật là bạn sẽ dùng các mảnh vỡ để lắp ráp, xếp vào sao cho thành một hình hoàn chỉnh. Trong quá trình xếp hình thì bạn có thể xoay dọc, xoay ngang làm sao cho nó khớp là được.

Trò chơi xếp hình là nguồn gốc ra đời tiếng lóng “Xếp hình”

Và với trí tưởng tượng vô cùng phong phú của các bạn trẻ thì trò chơi xếp hình lại được liên tưởng đến các tư thế trong quan hệ tình dục nam nữ. Hai người khi quan hệ sẽ có các tư thế xoay ngang, xoay dọc sao cho cả hai đạt được trạng thái thăng hoa, lên đỉnh tốt nhất. Tư thế quan hệ nó cũng giống như việc xếp hình sao cho khớp vậy nên sự liên tưởng này khá hay và thú vị đó chứ. 

Xếp hình trở thành từ lóng được sử dụng nhiều nhất vào thời kỳ 7x, 8x, vừa để che mắt phụ huynh lại vừa thể hiện sự thú vị, tế nhị. Ví dụ như “em có muốn xếp hình với anh không?” vừa không hề gây cảm giác bị thô mà lại khá là kích thích đối phương, khác hẳn với các từ lóng ở trên.

Thời gian ra đời

Chịch, Đụ, Nện, Xoạc, Quện, Hành sự, Xếp hình đều trở thành từ lóng quen thuộc, nhưng thời điểm ra đời lại khác nhau. Có những từ đã ra đời từ lâu như đụ, hành sự, xếp hình nhưng cũng có những từ ra đời trong thời gian gần đây như xoạc, chịch, thậm chí một số từ trở thành trend do một scandal nào đó như từ nện chẳng hạn.

Và bạn có thể thấy với cái đầu tưởng tượng vô tận của giới trẻ 10x thì trong thời gian sắp tới chắc chắn sẽ có thêm nhiều từ lóng về quan hệ tình dục ra đời nữa đấy. 

Thời gian ra đời của các tiếng lóng là khác nhau

Có nên sử dụng những từ lóng này không?

Dù muốn hay không thì những từ lóng Chịch, Đụ, Nện, Xoạc, Quện, Hành sự, Xếp hình đã tràn lan trên mạng xã hội Facebook, Youtube, Zalo và thậm chí được sử dụng cả trong giao tiếp đời sống. 

Và tất nhiên là những từ này thường không được khuyến khích sử dụng nhiều vì dù sao thì theo văn hóa của người phương Đông chuyện quan hệ tình dục khá tế nhị, không nên nói ra cửa miệng nhiều. Đối tượng sử dụng những từ lóng này chủ yếu là giới trẻ (học sinh sinh viên) nên nó lại càng khiến cho các em có suy nghĩ lệch lạc, có những em còn xem những từ này như là ngôn ngữ thông thường để giao tiếp. 

Đáng lo ngại hơn nữa là nhiều bạn trẻ còn cho rằng những hành vi chịch xã giao, nện gái hay chịch dạo là một phong cách sống thoáng, sống Tây dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn hoặc bệnh tình dục, ảnh hưởng đến tương lai về sau. 

Bài viết của khacnhaugiua.vn trên đây nhằm mục đích để cho bạn đọc hiểu rõ về các từ lóng Chịch, Đụ, Nện, Xoạc, Quện, Hành sự, Xếp hình đang được sử dụng tràn lan, phổ biến ở trên mạng xã hội chứ không nhằm mục đích khuyến khích các bạn sử dụng chúng nhé. Nếu muốn dùng thì cũng tùy thuộc vào hoàn cảnh, đối tượng nói chuyện để không bị thô và không ảnh hưởng đến đối phương. 

5/5 - (1 bình chọn)

Chịch, Đụ, Nện, Xoạc, Quện, Hành sự, Xếp hình ra đời từ đâu?

ANSWER
Biên dịch: Nobita cẩm hường

Biên dịch: Nobita cẩm hường

Là một content writer, có óc khôi hài. Luôn hướng tối việc chia sẻ kiến thức cho cộng đồng. Với Nobita, viết lách không chỉ là công việc mà còn là sở thích cá nhân.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x