Khác nhau giữa Emigrate và Immigrate

Ý nghĩa của Emigrate

Emigrate không phải là từ đồng âm thay thế của immigrate. Emigrate có nghĩa là rời khỏi một vùng đất, như là đất nước xuất xứ, để ổn định tại một nơi chốn khác. Dưới đây là một vài ví dụ. Để hiểu rõ nhất ví dụ này, hãy nhớ rằng Arnold Schwarzenegger sinh ra ở Austria:

Arnold Schwarzenegger emigrated from Austria to the United States.(Arnold Schwarzenegger đã di cư từ Austria đến Hoa Kỳ.)

Ý nghĩa của Immigrate

Immigrate có nghĩa là ổn định, an cư tại một vùng đất không phải nơi bạn sinh ra. Dưới đây là ví dụ của động từ immigrate sử dụng trường hợp của Natalie Portman, người sinh ra ở Israel.

Natalie Portman immigrated to the United States at a young age. (Natalie Portman đã nhập cư tới Hoa kỳ lúc còn trẻ.)

Cách ghi nhớ sự khác nhau giữa emigrate và immigrate

Immigrate bắt đầu với chữ cái I. Nếu bạn liên kết chữ I với “in”, bạn có thể dễ dàng nhớ rằng immigrate có nghĩa là di chuyển vào một đất nước khác. Emigrate bắt đầu với chữ E, vậy nên nếu bạn liên kết nó với exit, bạn sẽ nhớ rằng nó có nghĩa là rời khỏi quê hương của bạn

Ví dụ

“Canadians who marry someone from abroad shouldn’t have to wait for years to have them immigrate or be left with uncertainty in terms of their ability to stay,” says John McCallum, minister of immigration, refugees and citizenship.

(“Những người Canada kết hôn với một ai đó ở nước ngoài không cần phải chờ nhiều năm để có thể nhập cư hoặc vướng phải sự không chắc chắn về khả năng ở lại của họ,” phát biểu bởi John McCallum, Bộ trưởng Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch.)

Canadian Immigrant

Former Deal or No Deal star, Noel Edmonds is planning to leave Bristol and emigrate, according to reports. (Theo các báo cáo, cựu ngôi sao Deal or No Deal, Noel Edmonds đang có lên kế hoạch rời Bristol và di cư.)

Bristol Post

Tổng kết: 

  •  Emigrate(di cư) có nghĩa là rời khỏi một địa điểm, như là một quê hương hay một khu vực bản địa của một người, để sống ở một nơi khác.
  • Immigrate(nhập cư) có nghĩa là chuyển đến sinh sống tại một nơi không phải là quê hương hay khu vực bản địa.
  • Liên kết chữ I trong immigrate với “in” để ghi nhớ rằng từ này nghĩa là chuyển vào một đất nước mới.

Nguồn:

https://www.grammarly.com/blog/emigrate-immigrate/

Bình chọn

Từ nào có nghĩa là nhập cư?

ANSWER
Thịnh Lê

Thịnh Lê

Chào các bạn, mình là Thịnh. Một người hiếu kỳ và tò mò với thế giới này. Mình viết những bài viết này để mình và các bạn cùng hiểu bản chất của vấn đề một cách tường tận nhất. Cám ơn các bạn đã ủng hộ, nếu vui thì kết nói với mình nhé:

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x