Khác nhau giữa Belief và Trust

khác nhau giữa believe và trust

Belieftrust là hai từ gắn liền với đức tin. Một số người sẽ cho rằng hai từ này giống nhau hoàn toàn, nhưng trên thực tế, chúng có mức độ và ý nghĩa khác nhau. So sánh hai từ này với nhau cũng giống như là so sánh giữa “silly” và “stupid”. Mặc dù cả hai từ đều mang nghĩa là “ngốc nghếch”, nhưng “ngốc nghếch” của “stupid” rõ ràng là nặng nề hơn. Vậy thì, giữa belieftrust, từ nào mang ý nghĩa lớn hơn khi nói về lòng tin? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Đầu tiên, chúng ta hãy xem xét định nghĩa:
Belief là một danh từ, mang nghĩa (a) sự chấp nhận rằng một tuyên bố là đúng hoặc một cái gì đó tồn tại hoặc (b) một cái gì đó mà người ta chấp nhận là đúng hoặc có thật; một quan điểm hoặc niềm tin chắc chắn. Động từ của Belief và Believe

Mặt khác, trust vừa có thể là danh từ vừa có thể là động từ. Nếu là danh từ, nó mang nghĩa “niềm tin chắc chắn vào độ tin cậy, sự thật, khả năng hoặc sức mạnh của một người hoặc thứ gì đó.”

Dựa định nghĩa trên thì không có nhiều khác biệt giữa belief trust. Tuy nhiên, nếu suy nghĩ một cách triết học, chúng ta có thể nói rằng trust mang ý nghĩa lớn hơn belief. Belief có thể chỉ là một lời nói suông. Bạn có thể dễ dàng nói với ai đó rằng bạn believe họ, nhưng nếu bạn trust họ, bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng hơn rất nhiều. Belief là sản phẩm của lý trí, trong khi trust bao gồm cả lý trí lẫn cảm xúc.

Khi bạn believe, nó chỉ giống như là bạn kỳ vọng nhận được một thứ gì đó, nhưng nếu bạn trust, bạn hy sinh bản thân dù kết quả có ra sao đi chăng nữa. Mặc dù vậy, nếu không có belief, bạn không thể nào đến được mức độ trust. Đến được giai đoạn belief là đi được nửa chặng đường của trust. Để đến được trust, bạn cần phải hành động. Nếu bạn không ngừng believe và giữ vững niềm tin đó, cánh cửa trust sẽ mở ra ngay trước mắt bạn.

Sử dụng từ trong 1 tình huống thảm khốc làm ví dụ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sự khác nhau giữa hai từ. Giả sử chiếc máy bay mà bạn đang lái sẽ sớm rơi xuống đất, và cách duy nhất có thể giúp bạn sống sót lúc này là nhảy dù. Từ trước đến nay, bạn vẫn luôn believe rằng trong tình huống này, một chiếc dù nhảy có thể cứu mạng. Bạn believe nó có thể giúp bạn hạ cánh an toàn. Bạn believe nó có thể làm giảm tác động của cú hạ cánh, giúp cơ thể bạn không bị đè bẹp. Bạn luôn believe vào điều đó, nhưng bạn không nhảy vì sợ. Trong ví dụ này, bạn chỉ believe, nhưng belief của bạn không đủ lớn để đến được giai đoạn trust. Nếu bạn trust chiếc dù có thể cứu mạng mình, bạn sẽ nhảy. Sự khác biệt lớn nhất giữa belieftrust là gì? Tất cả những gì bạn cần để believe chỉ là nói ra; nhưng để trust, bạn phải hành động. 

Tổng kết

  1. Belief có nghĩa là: (a) sự chấp nhận rằng một tuyên bố là đúng hoặc một cái gì đó tồn tại hoặc (b) một cái gì đó mà người ta chấp nhận là đúng hoặc có thật; một quan điểm hoặc niềm tin chắc chắn.
  2. Trust có nghĩa là “niềm tin chắc chắn vào độ tin cậy, sự thật, khả năng hoặc sức mạnh của ai đó hoặc điều gì đó”.
  3. Belief là sản phẩm của lý trí, trong khi trust là sản phẩm của cả lý trí và cảm xúc.
  4. Khi bạn believe, nó chỉ giống như là bạn kỳ vọng nhận được một thứ gì đó, nhưng nếu bạn trust, bạn hy sinh bản thân bất kể kết quả là tốt hơn hoặc xấu hơn.
Bình chọn

Từ nào mang ý nghĩa niềm tin lớn hơn

ANSWER
Biên dịch: Thịnh Lê

Biên dịch: Thịnh Lê

A cat lover, interest in language researching

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *