[Giải đáp] Cú lợn và cú mèo khác nhau như thế nào?

cú lợn cú mèo

Cho tới hiện tại, vẫn có rất nhiều người nhầm lẫn cú lợn và cú mèo là một loài. Tuy nhiên trên thực tế, cú lợn và cú mèo là hai loại chim hoàn toàn khác nhau. Vậy cú lợn và cú mèo khác nhau như thế nào? Câu trả lời sẽ được tiết lộ trong bài viết dưới đây của Khacnhaugiua.vn. Tham khảo ngay nhé!

1. Tìm hiểu về cú lợn 

Cú lợn và cú mèo
Hình ảnh chim cú lợn

Cú lợn có danh pháp khoa học Tytonidae, là một trong hai họ động vật thuộc bộ Cú, một số loài thấy ở Việt Nam thường được gọi chung là chim lợn hay chim heo do tiếng kêu của nó giống lợn. Cú lợn là chim săn mồi, hoạt động chủ yếu về đêm, thường sống thành đôi hoặc đơn độc và không di trú.

Cú lợn có kích thước phần đầu lớn hơn so với cơ thể. Cú lợn sở hữu mắt màu đen, to tròn, mặt tròn. Phần mỏ của cú lợn quặp và lớn, phần trên dài hơn phần dưới. Chim cú lợn có tai khá nhỏ, được che đậy bởi một lớp lông vũ mềm. Cú lợn có đôi bàn chân to và chắc chắn giúp chúng dễ dàng bám trên các bề mặt.

2. Tìm hiểu về cú mèo

khác nhau Cú lợn và cú mèo
Hình ảnh của chim cú mèo

Cú mèo là loài chim có môi trường sống linh hoạt. Chúng có thể sống ở nhiều địa điểm khác nhau. Tuy nhiên, địa điểm phổ biến nhất để tìm thấy cú mèo là những khu vực có nhiều cây cối.

Cú mèo có kích thước khoảng  khi trưởng thành. Tuy nhiên, cú mèo cũng có kích thước khá lớn có loại lên đến 28 inch khi trưởng thành.

3. Cú lợn và cú mèo khác nhau như thế nào?

Nhiều người vẫn nhầm lẫn cú lợn và cú mèo là một loài bởi nhiều điểm tương đồng về hình dáng. Tuy nhiên thực chất đây là hai loài chim riêng biệt và chúng thuộc cùng bộ cú với nhau mà thôi.

Cú lợn và cú mèo khác nhau ở những đặc điểm sau:

  • Về nguồn gốc: Cú mèo thuộc họ Strigidae hoặc còn chim lợn thuộc họ Tytonidae
  • Về ngoại hình: Trong khi cú mèo thường có lông màu nâu xám thì cú lợn có lông mặt và ngực màu trắng. Khuôn mặt của cú lợn thường tròn hình trái tim khá rõ nét. Mặt cú mèo không rõ nét bằng. Mắt của cú lợn sâu hơn, mang màu đen trong khi đó, cú mèo có mắt màu vàng nâu. Tai cú lợn nhỏ và ẩn trong lông, tai cú mèo lớn và vểnh lên cao
  • Về kích thước: Cú mèo có kích thước khoảng 23cm trong khi đó, cú lợn có kích thước lớn hơn khoảng 34-36 cm. 
  • Khu vực sinh sống: Cú lợn thường sinh sống ở khu vực thành thị, phân bố đều khắp cả nước. Cú mèo lại sống trong các hốc cây, phân bố chủ yếu trong rừng.

Những điểm khác nhau giữa cú lợn và cú mèo được Khacnhaugiua.vn tổng hợp trên đây hy vọng sẽ giúp các bạn độc giả có thêm thông tin về hai loài chim này để áp dụng vào thực tế. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng gửi câu hỏi về cho Khacnhaugiua.vn để được giải đáp.

4.9/5 - (8 bình chọn)

Cú mèo và cú lợn khác nhau như thế nào?

ANSWER
Thịnh Lê

Thịnh Lê

Chào các bạn, mình là Thịnh. Một người hiếu kỳ và tò mò với thế giới này. Mình viết những bài viết này để mình và các bạn cùng hiểu bản chất của vấn đề một cách tường tận nhất. Cám ơn các bạn đã ủng hộ, nếu vui thì kết nói với mình nhé:

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x