Khác nhau giữa Internet tivi và Smart tivi

Có thể nói, thắc mắc Internet tivi và Smart tivi có gì khác nhau khá phổ biến với những ai đang có ý định mua một chiếc tivi có thể kết nối mạng, xem phim trực tuyến hay truy cập vào các nền tảng video… Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu rõ hai dòng sản phẩm này để đưa ra quyết định phù hợp nhất với tài chính và nhu cầu. Trong bài viết dưới đây, Khacnhaugiua.vn sẽ giúp bạn phân biệt sự khác nhau giữa Internet tivi và Smart tivi. Tham khảo ngay nhé!

1. Khái niệm

Khái niệm của hai loại tivi này là tiêu chí đầu tiên để so sánh sự khác nhau giữa Internet tivi và Smart tivi. 

Smart tivi được xem như một chiếc smartphone màn hình lớn.

Smart tivi có thể hiểu đơn giản là một chiếc smartphone màn hình cực lớn để bạn có trải nghiệm xem tốt hơn. Thiết bị này chạy trên nền tảng một hệ điều hành do chính nhà sản xuất viết hoặc bên thứ ba cung cấp, kèm theo đó là RAM và bộ nhớ giúp bạn có thể thoải mái tải các ứng dụng giải trí.

Giống như Smart tivi khi có thể kết nối được wifi, Internet tivi khác với những chiếc tivi thông thường cũng nhờ đặc điểm này. Tuy nhiên, Internet tivi được chia thành 2 loại: Một là loại cơ bản không có hệ điều hành, chỉ kèm theo một vài ứng dụng cơ bản; hai là sản phẩm có hệ điều hành nhưng số ứng dụng cung cấp ít hơn hẳn so với smart tivi.

2. Khả năng mở rộng ứng dụng

Smart tivi có khả năng mở rộng ứng dụng tốt hơn hẳn Internet tivi

Hai chiếc tivi này đều có thể lướt web đọc báo, xem phim, nghe nhạc… Tuy nhiên, nếu người dùng muốn cài đặt thêm các ứng dụng khác như Facebook, Spotify, Game,… thì kho ứng dụng với dung lượng bất tận của smart tivi sẽ giúp bạn thực hiện được những điều này một cách dễ dàng.

Trong khi đó, những chiếc Internet tivi lại khá hạn chế về khoản này. Nếu là cơ bản thì ngoài những thứ đã được cài sẵn thì bạn không thể cài đặt thêm bất cứ ứng dụng nào. Còn đối với Internet tivi có hệ điều hành thì có thể tải thêm được ứng dụng tuy nhiên gặp hạn chế về số lượng.

3. Mức độ khó dễ khi sử dụng

Internet tivi dễ sử dụng hơn so với Smart tivi

Nhìn chung, do được trang bị ít năng hơn và giao diện cũng khá đơn giản nên chiếc Internet tivi sẽ khiến người dùng cảm thấy dễ dùng hơn nhất là với đối tượng người già và trẻ nhỏ. Còn đối với Smart tivi sẽ được trang bị hệ điều hành, cùng nhiều tính năng nên đôi khi những người dùng không rành về không nghệ sẽ không biết cách sử dụng. Đồng thời, không sử dụng hiệu quả hết các tính năng thông minh của chiếc tivi này.

4. Kết nối thông minh

Chiếc smart tivi còn có tính năng điều khiển bằng giọng nói hay cử chỉ mà Internet tivi không có

Smart tivi có thể được hỗ trợ kết nối với chuột và bàn phím để thực hiện các tác vụ tìm kiếm như trên youtube, duyệt web hay các lệnh điều khiển dễ dàng hơn. Chiếc smart tivi còn có tính năng điều khiển bằng giọng nói hay cử chỉ giúp chúng ta thao tác nhanh hơn thay vì dùng remote như bình thường. 

Trong khi đó, các tính năng này không được trang bị trên Internet tivi.

5. Giá cả

Smart tivi có nhiều tính năng vượt trội hơn nên giá sẽ cao hơn Internet tivi

Giá cả cũng là một yếu tố phải xem xét khi muốn tìm ra sự khác nhau giữa Internet tivi và Smart tivi. Trên thị trường, những sản phẩm này có giá cả vô cùng đa dạng, phân bổ từ thấp đến cao và đến từ nhiều hãng sản xuất khác nhau.

Tuy nhiên, một điều khá dễ hiểu là Smart tivi có nhiều tính năng vượt trội hơn nên chắc chắn về giá cả, Smart tivi sẽ cao hơn một chiếc Internet tivi.

Trên đây là một số điểm khác nhau giữa Internet tivi và Smart tivi đã được Khacnhaugiua.vn tổng hợp lại. Các bạn có thể cân nhắc vào tình hình tài chính, sở thích, nhu cầu sử dụng…. để chọn cho mình một chiếc tivi phù hợp nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, đừng ngần ngại gửi câu hỏi về cho Khacnhaugiua.vn nhé!

Bình chọn

Sự khác nhau giữa Internet tivi và Smart tivi là gì?

ANSWER
Thịnh Lê

Thịnh Lê

Chào các bạn, mình là Thịnh. Một người hiếu kỳ và tò mò với thế giới này. Mình viết những bài viết này để mình và các bạn cùng hiểu bản chất của vấn đề một cách tường tận nhất. Cám ơn các bạn đã ủng hộ, nếu vui thì kết nói với mình nhé:

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x