Phân biệt vợ và bạn gái dành cho cánh mày râu

Có rất nhiều sự khác nhau giữa vợ và bạn gái mà đôi khi nhiều người thường lơ đễnh bỏ qua hoặc chủ quan rằng mình đã hiểu rõ tất cả. Bài viết dưới đây của Khacnhaugiua.vn sẽ giúp các bạn độc giả có được những thông tin chính xác nhất về sự khác nhau giữa vợ và bạn gái. Tham khảo ngay nhé!

1. Định nghĩa 

Bạn gái và vợ trước tiên khác nhau ở chính khái niệm vai trò của họ trong các mối quan hệ

Sự khác biệt rõ rệt nhất giữa vợ và bạn gái nằm ở chính định nghĩa của hai nhân vật này. Vợ là người đã kết hôn hợp pháp với một người đàn ông. Trong khi đó, bạn gái có thể là người yêu, là bạn nhưng không kết hôn với người đàn ông đó.

Nói một cách dễ hiểu, vợ là đối tác nữ trong hôn nhân. Trong khi đó, bạn gái là một đối tác nữ mà một người có mối quan hệ lãng mạn và có thể có quan hệ tình dục. Điều này phụ thuộc vào quyết định của mỗi cặp đôi.

2. Luật pháp

Điểm khác nhau tiếp theo giữa vợ và bạn gái chính có liên quan tới pháp luật. Cụ thể, khi một phụ nữ đã trở thành vợ của người bạn đời một cách hợp pháp, cô ấy sẽ được bảo vệ bởi luật pháp tại đất nước đang sinh sống.

Trong khi đó, bạn gái không có bất kỳ mối quan hệ ràng buộc nào liên quan tới pháp lý khi bước vào mối quan hệ yêu đương với đối tác.

3. Đặc điểm

Vợ là một đối tác trong cuộc hôn nhân với người còn lại.

Một số đặc điểm được Khacnhaugiua.vn tổng hợp dưới đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn sự khác nhau giữa vợ và bạn gái.

Đối với vợ, cô ấy là một đối tác trong cuộc hôn nhân với người còn lại. Bên cạnh đó, nếu cuộc hôn nhân được pháp luật công nhận, người vợ hoàn toàn có quyền hợp pháp của mình trong cuộc hôn nhân, tài sản giữa hai vợ chồng và được pháp luật bảo vệ.

Người vợ khi này sẽ trở thành một phần của gia đình. Điều này đồng nghĩa với việc, người vợ sẽ phải có trách nhiệm với chồng và con của họ. 

Người phụ nữ đã lập gia đình sẽ cũng sẽ có quỹ thời gian hạn chế hơn rất nhiều. Đặc biệt, nếu bạn đã có con nhỏ, quỹ thời gian còn bị thu hẹp và chia ra các khoảng thời gian cho từng công việc vô cùng cụ thể. 

Trong khi đó, bạn gái chỉ là một cá nhân trong mối quan hệ. Cô ấy không có mối quan hệ ràng buộc pháp lý với người mình yêu. Điều này đồng nghĩa với việc, pháp luật không thể tham gia bảo vệ quyền lợi của cô nếu mối quan hệ của cô trở nên xấu đi hoặc tan vỡ.

Vì chưa kết hôn nên bạn gái cũng không phải là một phần của gia đình. Các cặp đôi chưa cưới sẽ không có hành động ly hôn, và người bạn gái cũng không cần phải yêu cầu bất cứ giấy tờ gì để được kết thúc mối quan hệ. Người bạn gái có thể kết thúc mối quan hệ bất cứ lúc nào cô ấy muốn.

Bạn gái cũng không vướng đến trách nhiệm với gia đình người phụ nữ đã kết hôn. Chẳng hạn, khi lập gia đình, mối quan hệ của người vợ tăng lên rất nhiều. Đó là gia đình chồng của bạn, họ hàng gia đình chồng, bạn bè của chồng… Người phụ nữ đôi khi còn thay người đàn ông tiếp tục duy trì mối quan hệ chẳng hạn như họ hàng của anh ta.

Nhất là trong những dịp lễ tết, người vợ đã lập gia đình phải lo rất nhiều thứ trong việc đối nội, đối ngoại, quà cáp biếu tất cả mọi người vất vả hơn rất nhiều so với những chị em phụ nữ độc thân.

4. Đối tác (Partners)

Cách gọi tên đối tác cũng là một trong những điểm khác nhau rõ ràng của vợ và bạn gái.

Đối với những người phụ nữ đã làm vợ, đối tác nam của họ sẽ được gọi là chồng. Trong khi đó, đối tác nam của mối quan hệ yêu đương với bạn gái sẽ được gọi là bạn trai.

Trong bài viết này, thuật ngữ ‘bạn gái’ được sử dụng và mô tả là một người phụ nữ có mối quan hệ với một người đàn ông mà cô ấy có thể không đính hôn. Thuật ngữ “bạn gái” không nhất thiết ám chỉ mối quan hệ tình dục, nhưng thường được dùng để chỉ một cô gái hoặc người phụ nữ đang hẹn hò với một người mà cô ấy có thể hoặc không kết hôn mà không cho biết cô ấy có quan hệ tình dục với anh ta hay không.

Khacnhaugiua.vn vừa giúp các bạn độc giả, đặc biệt là cánh mày râu hiểu được sự khác nhau giữa vợ và bạn gái. Từ đó, hy vọng các bạn có thể ứng dụng những kiến thức đã đọc được vào thực tế cuộc sống. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp liên quan, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với Khacnhaugiua.vn

Bình chọn

Điểm khác nhau giữa vợ và bạn gái là gì?

ANSWER
Thịnh Lê

Thịnh Lê

Chào các bạn, mình là Thịnh. Một người hiếu kỳ và tò mò với thế giới này. Mình viết những bài viết này để mình và các bạn cùng hiểu bản chất của vấn đề một cách tường tận nhất. Cám ơn các bạn đã ủng hộ, nếu vui thì kết nói với mình nhé:

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x