Khác nhau giữa Webtoon và Comic

Webtoon, Comic đang là hai thể loại hái ra tiền hiện nay với sự thành công và thu hút đông đảo lượt xem. Vậy Webtoon, Comic có sự khác nhau như thế nào, mời độc giả cùng khacnhaugiua.vn tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé. 

Những sự khác nhau giữa Webtoon và Comic

ĐẶC ĐIỂMCOMICWEBTOON
Khái niệm Comic là một thể loại truyện tranh bằng tiếng Anh ngữ, Pháp ngữ.. nó được dùng để phân biệt với truyện Manga – truyện tranh của Nhật. Webtoon là loại truyện online được lai tạo, kết hợp từ truyện tranh và phim hoạt hình. Webtoon cực kỳ nổi tiếng của xứ sở Hàn Quốc nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ khán giả. 
Bố cục Comic là dòng truyện được in theo bố cục ngang, thuận lợi để đọc trên màn hình máy tính. Webtoon thiết kế theo dạng bố cục dọc, giúp người đọc thực hiện việc lướt trên các thiết bị di động một cách dễ dàng nhất. 
Giới hạn khung hình Comic thường bị giới hạn bởi kích thước của khổ giấy. Webtoon có chiều dài khung không bị giới hạn. Trên các màn hình di động, việc lướt tạo nên khoảng không vô tận giúp cho họa sĩ có thể tự do sáng tạo theo bố cục và ý đồ mà tác phẩm muốn truyền tải. 
Khả năng chuyển thể thành phimTỷ lệ chuyển thể từ truyện Comic thành phim ít hơn. Webtoon dễ dàng được chuyển thể thành phim, là nguồn cảm hứng vô tận của các nhà làm phim. 
Nội dung Comic đa số nói về thể loại siêu anh hùng, đặc biệt là vũ trụ Marvel. Webtoon chủ yếu là về cuộc sống hiện đại, chuyện tình yêu của các tổng tài, thiên tài…
Màu sắcComic có thể in bằng màu hoặc in đen trắng. Webtoon được tô màu bắt mắt và nó được xuất bản trên thiết bị điện tử nên màu sắc sinh động hơn. 
Hình ảnhKhông có hình động, chỉ có hình tĩnh được in trên giấy. Vì xuất bản trên thiết bị điện tử nên các Webtoon thường có hình ảnh động rất chân thực. 

Bảng 1 – Bảng so sánh sự khác nhau giữa Comic và Webtoon

Webtoon phát triển mạnh mẽ tại Hàn Quốc

Comic phát triển mạnh mẽ ở Mỹ

Vì sao Webtoon và Comic siêu anh hùng lại ngày càng phát triển?

ĐẶC ĐIỂMCOMICWEBTOON
Nguyên nhân phát triển mạnh hiện nay+ Nhờ sự tiện lợi khi phát hành trên nền tảng điện tử nên Webtoon dễ dàng tiếp cận độc giả hơn. Bạn chỉ cần kết nối internet là có thể tìm kiếm các tác phẩm Webtoon đa dạng, thú vị và hấp dẫn. Những hình ảnh sinh động, màu sắc đẹp giúp Webtoon thu hút nhiều người xem hơn. + Webtoon đóng góp tỷ lệ lớn nhất trong doanh thu truyện tranh của Hàn Quốc trong những năm gần đây, tốc độ tăng trưởng luôn ở mức dương. Với sự mở rộng phạm vi ra toàn thế giới, các công ty Hàn Quốc đã đưa Webtoon đến Mỹ, phát hành trên nền tảng của Nhật, Mỹ, Trung. Từ đó lượt người xem tăng lên một cách nhanh chóng, sự ảnh hưởng rộng rãi. + Hàng loạt tác phẩm Webtoon của Hàn Quốc được chuyển thể thành phim và vô cùng thành công như Cheese In The Trap, What’s Wrong with Secretary Kim?, Sweet Home, Noona Fan Dot Com, Moss… Sự chỉnh chu trong khâu đầu tư giúp cho các phim chuyển thể này đạt lượt xem nhiều, doanh thu khủng cũng như gây được tiếng vang đáng kể. + Truyện tranh Comic của Mỹ có 3 nội dung chủ yếu gồm Siêu anh hùng – Kinh dị, tội phạm. Nhưng Siêu anh hùng lại cực kỳ phổ biến, thậm chí khi nhắc đến Comic là người ta nghĩ ngay đến thế giới siêu anh hùng Marvel. + Nguyên nhân chính yếu đó chính là Comic siêu anh hùng chính là lựa chọn tối ưu và an toàn nhất. Hình ảnh siêu anh hùng trở thành biểu tượng cũng như công cụ để truyền thông cho sức mạnh siêu nhiên, vĩ đại của nước Mỹ. Nó đại diện cho những điều phi thường mà nước Mỹ có thể làm, từ đó tạo nên hiệu ứng, ánh nhìn đặc biệt của người dân thế giới đối với người Mỹ. + Truyện tranh Comic đã trải qua một lịch sử phát triển vô cùng lâu đời, nó có sự thay đổi qua từng thời kỳ. Đặc biệt ý nghĩa “Comic” vui vẻ, hài kịch ban đầu giờ cũng đã thay đổi, nó dùng để chỉ truyện tranh nói chung với nhiều nội dung, ý nghĩa, thể hiện cảm xúc khác nhau. + Marvel Comic chính là bộ truyện tranh thành công vang dội nhất cho đến thời điểm hiện tại. Với việc xây dựng các hình ảnh siêu anh hùng với sức mạnh to lớn đã thu hút lượng người đọc cực kỳ lớn. Đặc biệt khi chuỗi series phim Marvel ra đời, chuyển thể từ Marvel Comic đã tạo nên một sức ảnh hưởng khủng khiếp với lượng người xem phim lớn trên toàn thế giới. + Phim Marvel trở thành biểu tượng siêu anh hùng của nước Mỹ, đưa lại doanh thu khủng cho nhà sản xuất, thành công vang dội. Từng chi tiết, từng cảnh phim, hành động đều cực kỳ sống động, phản ánh chân thực nhất nội dung của Marvel Comic.

Bộ Webtoon chuyển thể thành phim và thành công rực rỡ

Vũ trụ siêu anh hùng Marvel được chuyển thể từ Marvel Comic

Comic và Webtoon đã trở thành những trào lưu phổ biến trên thế giới, nhận được sự đón nhận lớn từ độc giả. Cả hai thể loại đều có được sự thành công vang dội, trở thành những giá trị riêng về văn hóa. Đặc biệt, theo thời gian thì Comic và Webtoon ngày càng phát triển hơn, có nhiều sản phẩm chất lượng và thú vị để gửi tới cho độc giả yêu thích hai thể loại này. 

Hy vọng rằng khacnhaugiua.vn đã giúp bạn nắm rõ được những sự khác biệt giữa Comic và Webtoon để không có bất kỳ sự nhầm lẫn nào giữa hai thể loại này. Từ đó bổ sung thêm nhiều kiến thức vào kho tàng tri thức của bản thân. 

4/5 - (1 vote)

Webtoon và Comic có khác nhau không?

ANSWER
Biên dịch: Nobita cẩm hường

Biên dịch: Nobita cẩm hường

Là một content writer, có óc khôi hài. Luôn hướng tối việc chia sẻ kiến thức cho cộng đồng. Với Nobita, viết lách không chỉ là công việc mà còn là sở thích cá nhân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *