Khác Nhau Giữa Quản Trị Truyền Thống Và Quản Trị Hiện Đại

quản trị truyền thống và quản trị hiện đại

Quản trị truyền thống và quản trị hiện đại đều mang lại những hướng phát triển cho doanh nghiệp. Tùy thuộc vào thực trạng và văn hóa mà doanh nghiệp lựa chọn mô hình quản trị phù hợp. Điểm khác biệt lớn nhất giữa quản trị hiện đại so với quản trị truyền thống là tối ưu hiệu suất và phát triển nhân sự thông qua các phần mềm quản trị doanh nghiệp chuyên biệt. 

1. So sánh quản trị truyền thống và quản trị hiện đại

Quản trị truyền thốngQuản trị hiện đại
Quản lý mọi công việc thông qua mail. Tốn thời gian để check mail mỗi ngày và dễ thất lạc mail.Quản trị hiện đại cho phép quản lý công việc thông qua hệ thống bài bản, trực quan, dễ dàng kiểm soát và cập nhật thông tin nhanh chóng.
Hầu như, quản lý phải có mặt tại công ty để kiểm soát các đầu việc theo đúng tiến độ và hỗ trợ giải quyết công việc chung.Người quản lý có thể theo dõi tiến độ công việc từ xa, phản hồi và ghi nhận thông qua phần mềm quản trị.
Luôn phải đốc thúc nhân viên làm việc mỗi ngày để đạt được kết quả của tổ chức.Công việc mỗi ngày sẽ được lên kế hoạch từ trước đó một ngày. Quản lý nắm được các đầu việc trong ngày của thành viên và tiến độ đầu việc đó như thế nào.
Dữ liệu của công ty được tổng hợp bằng các file cứng, tốn kinh phí và dễ dàng hư hỏng. Hoặc dữ liệu nằm ở các máy tính cá nhân, rất khó để chia sẻ chung dữ liệu cho toàn công ty.Dữ liệu được cập nhật trực tiếp lên hệ thống chung. Mọi thành viên có thể sử dụng chung dữ liệu khi cần, dễ dàng tìm kiếm và kiểm soát.
Khó đo lường kết quả dẫn đến việc ghi nhận và khen thưởng cho từng thành viên mang tính cảm tính.Phần mềm quản trị giúp thống kê công việc và kết quả của từng thành viên. Dựa vào báo cáo tổng quan, quản lý dễ dàng trong ghi nhận và khen thưởng đúng người đúng việc. 
Tốn nhiều thời gian đào tạo và kiểm tra chất lượng.Các module đào tạo kèm bài kiểm tra được update trên hệ thống, nhân sự mới chỉ cần tự học các module và thi. Những nhân sự thi qua sẽ được cấp giấy chứng nhận. Điều này tăng tính tự học cho nhân sự và giúp tối ưu quá trình training như trước đây.
Khi nhân sự nghỉ, quản lý khổ sở trong việc tìm người thay thế và chuyển giao công việc.Đối với ứng dụng quản trị doanh nghiệp thì việc chuyển giao hay giao việc đều có thể thực hiện dễ dàng thông qua internet.

2. FASTDO giải pháp phần mềm quản trị mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất

FASTDO mang đến giải pháp phần mềm quản trị chuyên biệt, hỗ trợ cho nhà quản lý và nhân sự trong mọi công việc. FASTDO bao gồm các phần mềm như: 

  • Bộ mặc định: F-Kaizen (Phần mềm Kaizen giúp ghi nhận và tổng hợp các phiếu cải tiến liên tục toàn diện cho doanh nghiệp, góp phần đẩy mạnh xây dựng văn hóa Kaizen cho doanh nghiệp), F-News (Cập nhật thông tin doanh nghiệp nhanh chóng tới từng nhân sự, giúp doanh nghiệp dễ dàng truyền thông nội bộ).
  • Bộ hiệu suất: F-OKRs (Phần mềm OKRs Giúp thiết lập OKRs, lên kế hoạch triển khai, check-in, phản hồi ghi nhận và báo cáo kết quả OKRs), F-Todolist (Giúp lên kế hoạch công việc trong ngày, quản lý theo thời gian và mức độ ưu tiên, thống kê kết quả cuối ngày).
  • Bộ HRM: F-HRM (Giúp bạn kiểm soát và phát triển hệ thống nhân sự 4.0 bằng cách thiết lập toàn bộ quá trình tuyển dụng, đào tạo và đánh giá nhân sự).
  • Bộ đào tạo: F-Training (Giúp bạn thiết lập hệ thống đào tạo cho từng vị trí nhân sự trong tổ chức bao gồm các chương trình đào tạo, bài kiểm tra, hệ thống vinh danh).

3. Điểm nổi bật phần mềm quản trị doanh nghiệp từ FASTDO

  • Người Bạn Đồng Hành: Giúp thay đổi hoàn toàn về cách nhìn nhận một công cụ quản lý thông thường, công cụ quản trị hướng đến sự thân thiện và mong muốn tạo sự yêu thích cho nhân sự.
  • Phù Hợp Từng Doanh Nghiệp: Thực tế mỗi Doanh nghiệp đều có một thực trạng và cách làm việc khác nhau. Các phần mềm của FASTDO đề cao sự linh hoạt và phù hợp cho từng Doanh nghiệp.
  • Làm Chủ Dữ Liệu: Mọi dữ liệu sẽ được chuyển giao cho doanh nghiệp 100%, đồng nghĩa với việc doanh nghiệp có thể làm chủ dữ liệu và bảo mật kinh doanh.

Trong ngữ cảnh công nghệ số như hiện nay, quản trị hiện đại đã cho thấy được sự phù hợp và ứng dụng mạnh mẽ trong doanh nghiệp. Quản trị truyền thống và quản trị hiện đại vẫn còn được vận dụng song hành trong hoạt động sản xuất, nhưng càng về sau thì nhiều doanh nghiệp ưu tiên quản trị hiện đại để giúp doanh nghiệp phát triển hơn.

5/5 - (3 votes)

Phần mềm quản trị doanh nghiệp của FASTDO giá như thế nào?

ANSWER
Biên dịch: Thịnh Lê

Biên dịch: Thịnh Lê

A cat lover, interest in language researching

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *