Khác nhau giữa Friendzone, Brozone và bạn thông thường

Nếu có ai đó nói rằng bạn đã rơi vào khu vực Friendzone, Brozone thì điều đó có nghĩa là gì? Hãy cùng khacnhaugiua.vn tìm hiểu để biết được những sự khác nhau giữa Friendzone, Brozone và bạn thông thường. Từ đó nhận diện xem thử mình có đang ở trong mối quan hệ nào như thế không nhé!

Điểm khác nhau giữa Friendzone, Brozone và bạn thông thường

Khái niệm

Bạn thông thường là những người bạn chơi với nhau, tất cả mọi hành động, cử chỉ đều chỉ ở mức bạn bè, không ai có bất cứ tình cảm, cảm xúc tình yêu nào đặc biệt. 

Bạn thông thường đơn thuần, không có tình cảm yêu đương

Friendzone có nghĩa là khu vực dành cho bạn bè, chính là mối quan hệ khác giới ở trên mức tình cảm bạn bè nhưng lại chưa chạm tới ngưỡng của tình yêu. Một trong hai người có tình cảm yêu đương với người kia nhưng người còn lại thì không và thế là người đó rơi vào vùng Friendzone.

Friendzone trên tình bạn mà dưới tình yêu

Brozone (Brotherzone) thuật ngữ để chỉ khu vực anh trai, biểu thị mối quan hệ giữa hai người nam và nữ, người nam có tình cảm yêu đương với người nữ nhưng người nữ lại chỉ xem người nam như là anh trai. Ở Việt Nam, giới trẻ thường dùng thuật ngữ “anh trai mưa” để chỉ những người con trai đang trong tình trạng Brozone.

Brozone – em chỉ xem anh là anh trai thôi

Dấu hiệu nhận biết

Bạn thông thường

 • Với những người có mối quan hệ bạn bè thông thường thì họ sẽ cực kỳ thoải mái với nhau, trong cách trò chuyện cũng như hành động. Họ không quan tâm quá mức đến người bạn của mình, tần suất gặp mặt cũng không quá nhiều. 
 • Họ không quá chú ý hình ảnh của mình trong mắt đối phương, thậm chí có thể để nguyên gương mặt không trang điểm, áo quần xuề xòa để gặp nhau. Thể hiện cá tính, tính cách một cách rõ ràng, không e ngại, mặt tốt và mặt xấu đều đưa ra hết. 
 • Có thể cùng nhau bàn bạc về chuyện tình yêu và các đối tượng yêu đương, thậm chí trở thành ông mai, bà mối cho bạn mình. Không có tình cảm đặc biệt gì với người bạn của mình nên cũng không quan tâm xem liệu nó có nhiều người theo đuổi hay không. 

Friendzone

 • Khi đi cùng nhau và đối phương liên tục kể về một anh chàng hay một cô nàng nào đó và muốn bạn tư vấn cho họ cách để theo đuổi tình yêu thì chứng tỏ bạn đang ở trong khu vực Friendzone. 
 • Bạn thường xuyên nhắn tin, quan tâm hỏi han đối phương với những dòng tin nhắn thật dài nhưng đáp lại là những câu trả lời ngắn, hời hợt. Bạn trả lời tin nhắn với tốc độ ánh sáng còn đối phương lại trả lời tin nhắn vô cùng chậm, thậm chí vài tiếng mới trả lời. Vậy thì cũng đừng buồn nhé vì bạn đã vào danh sách Friendzone của họ rồi. 
 • Mỗi lần hẹn nhau đi chơi thì bạn rất là chỉnh chu từ đầu đến chân, chuẩn bị mọi thứ thật hoàn hảo còn đối phương lại khá thờ ơ, ăn mặc thoải mái, thậm chí không trang điểm. Trong lúc trò chuyện bạn tỏ ra ngại ngùng còn đối phương thì cực kỳ thoải mái, có thể khoác vai, nắm tay bạn mà không suy nghĩ gì cả. Chính lúc này đối với họ, mối quan hệ của 2 người dừng ở mức “just friends” (chỉ là những người bạn).
 • Họ có thể hủy hẹn với bạn bất cứ lúc nào nếu bận việc hoặc lười ra ngoài, khi đi chơi cũng sẽ hẹn thêm nhiều người đi cùng. Điều này chứng tỏ đối phương không muốn có khoảng thời gian riêng tư giữa hai người. 
 • Khi bạn bày tỏ tình cảm với đối phương thì họ sẽ khá ngại ngùng, bối rối, không từ chối trực tiếp mà sẽ âm thầm có những hành động như ít nhắn tin, thường tránh mặt bạn, từ chối đi chơi riêng 2 người. Vậy thì hãy tự hiểu rằng bạn đang thuộc vào vòng Friendzone của đối phương rồi đấy. 
Chúng ta chỉ là bạn thôi

Brozone

 • Lúc buồn thì cô gái luôn nghĩ tới bạn đầu tiên, cô ấy sẽ gọi cho bạn để kể lể và than vãn đủ thứ trên đời. Bạn cứ ảo tưởng rằng đây là mối quan hệ yêu đương nhưng thực tế không phải, cô ấy chỉ xem bạn như một người anh trai để trút hết những nỗi buồn, để được nghe những câu nói yêu thương, vỗ về mà thôi. Và sau đó khi vui lên, cô ấy lại đi tìm tình yêu của mình và vô tư khoe với bạn về điều đó. Lúc này bạn đã bị nàng cho vào danh sách Brozone rồi đó, đừng buồn nhé. 
 • Cô ấy vô tư kể cho bạn nghe chuyện tình yêu giữa nàng ta và các chàng trai khác mà không hề bận tâm đến cảm nhận của bạn. Có thể cô ấy không biết tình cảm mà bạn dành cho cô ấy hoặc nếu có biết thì cũng sẽ cố tình phớt lờ, làm ngơ. 
 • Cô ấy vẫn luôn thoải mái nhận sự quan tâm, yêu thương của bạn, thậm chí nhận quà nhưng đối với cô ấy đó là những điều hiển nhiên vì cô ấy chỉ xem bạn là anh trai và đó là những điều hiển nhiên mà anh em thường làm cho nhau. 
 • Nếu bạn tỏ tình thì sẽ không bị từ chối trực tiếp mà thường nhận được những câu trả lời như: “Em cũng rất quý mến anh, nhưng em chỉ xem anh như là anh trai thôi”, “Đối với em, anh giống như người anh trai luôn bảo vệ em gái của mình vậy”, “Em thấy mình kết nghĩa anh em sẽ thú vị hơn”…Ý của nàng ta chính là coi bạn như anh trai và bạn hiển nhiên đang ở trong khu vực Brozone. 
Anh làm anh trai em nhé, còn em thích người khác rồi

Làm thế nào để thoát ra khỏi mối quan hệ Friendzone và Brozone?

Đã có rất nhiều bộ phim nổi tiếng làm về chủ đề Friendzone và Brozone được công chiếu nhưng nổi tiếng nhất và có sức ảnh hưởng trong giới trẻ phải kể đến Love, Rosie và yêu nhầm bạn thân (bản Thái Lan). Các nhân vật đều được đưa vào khu vực Friendzone và Brozone nhưng cuối cùng thì họ nhận ra được tình cảm với đối phương, tìm về với nhau và trở thành những cặp đôi vô cùng hạnh phúc. 

Tuy nhiên, trong thực tế thì khi bạn bị đưa vào khu vực Friendzone và Brozone thì tỷ lệ thành đôi khá thấp. Cho nên bạn cần tìm cách để thoát ra khỏi các mối quan hệ như thế này:

– Nếu bạn đang tiếp cận đối phương thì hãy cân nhắc về phương thức, hạn chế chọn cách làm bạn trước rồi mới yêu. Vì bạn biết đấy khi trở nên thân thiết với ai đó, có thể thoải mái tâm sự, trò chuyện thì nghiễm nhiên người đó sẽ mặc định bạn ở trong khu vực Friendzone hoặc Brozone. Họ sẽ không còn nhìn nhận bạn theo cách nhìn của những người đang tán tỉnh hẹn hò nhau nữa. Cho nên hãy bắt đầu một cách khôn ngoan để đối phương có thể tin tưởng và cảm nhận được rằng bạn là đối tượng để yêu đương nhé. 

– Không nên giữ trong lòng tình cảm của mình vì như thế sẽ khiến bạn không thể nào thoát ra được. Mặc dù vẫn biết rằng khi ở vị trí Friendzone và Brozone thì sẽ khó mở lời nhưng thử một lần nói ra tình cảm với đối phương để xác định. Nếu đối phương có tình cảm với bạn thì thật hay lại thành một cặp, còn nếu đối phương từ chối thì bạn có thể lựa chọn 2 cách: Một là chấm dứt hoàn toàn không liên lạc, không nhắn tin và lâu dần sẽ quên đi tình cảm dành cho đối phương; Hai là tiếp tục với mối quan hệ hiện tại nhưng tìm kiếm cho bản thân một người để yêu, hạn chế liên lạc với đối phương. 

– Đừng tỏ ra quá quan tâm đối phương nữa, hãy tìm những niềm vui mới để quên đi tình cảm dành cho người đó hoặc nên tập trung làm việc, khiến bản thân luôn bận rộn. Và dần dần, thời gian cũng sẽ làm mờ đi những kỷ niệm của bạn với người đó, giúp bạn thoát ra được khỏi mối quan hệ Friendzone và Brozone. 

Thoát ra khỏi mối quan hệ Friendzone và Brozone ngay nhé

Hy vọng thông qua bài viết, các bạn sẽ nhận thấy được sự khác nhau giữa mối quan hệ Friendzone, Brozone và bạn thông thường. Từ đó biết cách để giúp bản thân có thể không bị vướng vào mối quan hệ Friendzone, Brozone như thế này hoặc biết cách thoát ra nhanh chóng và dứt khoát. 

5/5 - (1 vote)

Friendzone, Brozone và bạn thông thường khác nhau như thế nào?

ANSWER
Khôi Trần

Khôi Trần

Dịch giả Khôi Trần - nick name Tony, chuyên viên tuyển dụng, thích viết lách và tìm hiểu kiến thức mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *