Khác nhau giữa Friend và Acquaintance

khac nhau giữa friend và acquaitance

Acquaintance là người bạn biết và thỉnh thoảng dành thời gian cho họ, trong khi friend là người mà bạn có mối quan hệ tương thân tương ái bền chặt. Trong khi mối quan hệ với friend rất thân thiết và hiểu rõ về nhau, acquaintance không có được sự thân thiết như vậy. Xây dựng một tình bạn cần thời gian, và từ acquaintance có thể trở thành friend sau một thời gian.

Friend là ai

Friend (bạn bè) là người mà bạn có mối quan hệ tương thân tương ái, không bao gồm quan hệ tình cảm hoặc quan hệ gia đình. Tình bạn bao gồm vô số các đặc điểm như tình cảm, sự trung thực, sự tin tưởng, sự đồng cảm, lòng trắc ẩn và sự thấu hiểu nhau. Bạn bè chia sẻ những bí mật và cảm xúc với nhau, và khi một người ở cùng bạn bè, họ có thể bộc lộ con người thật của mình. Một người cũng có thể mắc sai lầm mà không sợ bị bạn bè phán xét. Bạn bè giúp đỡ nhau giải quyết vấn đề.

Chúng ta gọi cho bạn khi cần giúp đỡ, khi có tin vui hay chỉ đơn giản là muốn kết nối và trò chuyện. Những người bạn chân chính luôn giúp đỡ lẫn nhau. Nhưng hãy nhớ rằng tình bạn không chỉ là giúp đỡ bất cứ điều gì mà bạn muốn. Một người bạn thực thụ sẽ khuyên nhủ và thậm chí tranh luận nếu bạn đang có một lựa chọn tồi. Họ sẽ cố gắng đưa bạn trở lại con đường đúng đắn.

Bạn bè thường có hoàn cảnh sống, sở thích hoặc nghề nghiệp giống nhau. Những điểm giống nhau này giúp họ hiểu nhau hơn.

Acquaintance là ai

Acquaintance (người quen) là người bạn biết nhưng không thân. Ví dụ, đồng nghiệp trong công ty hoặc bạn học trong trường mà bạn không bao giờ có ý định gặp gỡ bên ngoài những môi trường đó. Bạn của bạn bè cũng là một ví dụ khác. Phần lớn ‘bạn bè’ của bạn trên các trang mạng xã hội như Facebook, MySpace,… cũng thuộc loại này.

Người quen của nhau có thể nắm một số thông tin về nhau, và cũng có thể có những cuộc trò chuyện kéo dài, nhưng không thân thiết như bạn bè. Người quen cũng có thể được sử dụng cho những người bạn mà bạn không cảm thấy thân thiết hoặc những người bạn mà bạn không gặp nhiều.

Bạn không nhờ người quen giúp đỡ bạn; bạn bè là những người bạn sẽ gọi đầu tiên. Bạn sẽ chỉ tìm kiếm sự giúp đỡ từ người quen nếu bạn bè không thể giúp.

Khác nhau giữa friend và acquaintance

Ý nghĩa

Bạn bè là người mà bạn chia sẻ một mối quan hệ bền chặt.

Người quen là người bạn quen biết nhưng không phải là bạn.

Mức độ hiểu nhau

Bạn bè biết tất cả mọi thứ về nhau. 

Người quen chỉ biết chút ít về nhau 

Tương tác

Bạn bè thường đi chơi với nhau. 

Người quen không thường xuyên tương tác. 

Giúp đỡ 

Bạn bè giúp đỡ lẫn nhau.

Người quen không có nghĩa vụ phải giúp đỡ nhau.

Bình chọn

Friend khác Acquaintance ở điểm nào

ANSWER
Thịnh Lê

Thịnh Lê

Chào các bạn, mình là Thịnh. Một người hiếu kỳ và tò mò với thế giới này. Mình viết những bài viết này để mình và các bạn cùng hiểu bản chất của vấn đề một cách tường tận nhất. Cám ơn các bạn đã ủng hộ, nếu vui thì kết nói với mình nhé:

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x