Khác nhau giữa đồng tính nam và đồng tính nữ

đồng tính nam và đồng tính nữ

Trong cộng đồng LGBT (người đồng tính, song tính, chuyển giới) thì người đồng tính bao gồm đồng tính nam và đồng tính nữ chiếm tỷ lệ lớn hơn cả. Họ cũng là nhóm người đã mang lại nhiều tác động lớn tới cộng đồng LGBT nói chung. Nhưng bạn đã hiểu rõ về sự khác biệt của nhóm người đồng tính? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn xem người đồng tính nam và đồng tính nữ khác nhau ra sao nhé!

Giới tính sinh học 

Để tìm hiểu sự khác nhau rõ nhất giữa người đồng tính nam và đồng tính nữ, đồng thời phân biệt nhóm người này với nhóm người song tính hay chuyển giới, trước tiên hãy xác định giới tính sinh học của họ. 

dong-tinh-nam-dong-tinh-nu-2
Người đồng tính có giới tính sinh học bình thường và cùng với giới khiến họ cảm thấy thu hút. 

Điều này khá đơn giản là người đồng tính nam là người mang giới tính sinh học nam, đồng tính nữ mang giới tính sinh học nữ. 

Phần lớn người đồng tính nam và đồng tính nữ đều chấp nhận giới tính sinh học vốn có của mình và không có mong muốn thay đổi.

Các bạn độc giả lưu ý thêm rằng ở khía cạnh giới tính sinh học, nhóm đối tượng trái ngược với người đồng tính đó là người chuyển giới. Họ là những người luôn có xu hướng thay đổi giới tính sinh học ban đầu của mình. Và bên cạnh đó thì giới tính sinh học không xác định được người song tính bởi đặc điểm này không thể hiện giới tính của họ. 

Đối tượng khiến họ bị thu hút

Người đồng tính nam sẽ bị thu hút, có cảm xúc tình cảm, nhu cầu tình dục cũng như mong muốn kết hôn với người cùng giới tính với mình. Tương tự, người đồng tính nữ sẽ bị thu hút bởi những người cùng giới nữ. 

dong-tinh-nam-dong-tinh-nu-3
Cách hiểu đơn giản và chính xác nhất đó là người đồng tính bị thu hút bởi người cùng giới. 

Họ hoàn toàn cũng có thể bị thu hút bởi những người song tính và dị tính có cùng giới tính sinh học với mình. Thế nhưng những người đồng tính yêu thích người dị tính thường gặp phải nhiều khó khăn về mặt tâm lý khi không được sự chấp nhận từ đối phương. 

Bên cạnh đó cũng có nhiều câu hỏi về việc liệu những người đồng tính có xu hướng tính dục với những người chuyển giới hay không? Và khi đó họ có còn được gọi là người đồng tính nam và đồng tính nữ, hay sẽ được gọi bằng một khái niệm giới tính khác? Qua câu hỏi khảo sát thì câu trả lời là có. Người đồng tính nam và đồng tính nữ hoàn toàn có thể có tình cảm, sự yêu thích với những người chuyển giới nhưng tỷ lệ là không quá lớn.

Chúng ta vẫn hãy hiểu đơn giản rằng về khía cạnh xu hướng tính dục, cả người đồng tính nam và đồng tính nữ sẽ bị thu hút bởi người cùng giới. 

Vai trò của người đồng tính nam và đồng tính nữ trong mối quan hệ 

Với người đồng tính nam, vai trò trong một mối quan hệ là khá quan trọng với họ và thậm chí còn góp phần quyết định việc họ lựa chọn người bạn tình lý tưởng cho mình. Có thể nói đây cũng là điểm khác biệt khá rõ ràng so với người đồng tính nữ. Dựa theo vai trò trong một mối quan hệ, người đồng tính nam có thể được chia thành top (người thuộc phái mạnh hơn), bottom (người thuộc phái yếu) và versatile (người có thể thay đổi vai linh hoạt). Vai trò này của họ đặc biệt thể hiện rõ ràng nhất trong sinh hoạt tình dục. 

dong-tinh-nam-dong-tinh-nu-4
Vai trò trong một mối quan hệ đặc biệt quan trọng với người đồng tính nam. 

Trong mối quan hệ của người đồng tính nữ, họ cũng có thể được chia thành những vai trò gần tương tự như người đồng tính nam. Tuy nhiên, người đồng tính nữ không quá quan trọng vấn đề này. Ví dụ nếu hai người cùng là đồng tính nam và cùng là top hoặc cùng là bottom thì sẽ có rất ít khả năng họ trở thành một cặp đôi.  

Một số lầm tưởng về người đồng tính nam và đồng tính nữ

Với những người không thuộc cộng đồng LGBT có thể có khá nhiều lầm tưởng về cộng đồng này. Những hiểu lầm điển hình như một người được sinh ra với giới tính sinh học là phái nữ, có phong cách ăn mặc, thời trang, kiểu tóc như con trai thì chắc hẳn đó là một người đồng tính nữ. Điều này là hoàn toàn không đúng bởi điều đó không phải khía cạnh xác định giới tính của họ mà chỉ là phong cách cá nhân. Những người như vậy có thể là người dị tính theo phong cách tomboy. Người đó chỉ có thể là đồng tính nữ khi họ có xu hướng tính dục với những người thuộc cùng giới với mình. 

dong-tinh-nam-dong-tinh-nu-4
Người dị tính theo phong cách tomboy thường bị hiểu nhầm là đồng tính nữ. 

Hay một người sinh ra với giới tính sinh học là con trai nhưng luôn tìm cách thay đổi ngoại hình của mình cho giống với phái nữ thì sẽ là đồng tính nam. Tuy nhiên còn có khả năng người đó là người chuyển giới. Đặc biệt nếu họ đã qua phẫu thuật chuyển giới thì chúng ta có thể chắc chắn đó là một người chuyển giới. 

Cộng đồng LGBT và đặc biệt là người đồng tính nam, đồng tính nữ vẫn còn khá nhiều sự dè dặt trong việc công khai giới tính của mình. Chính bởi điểm này nên có thể khiến những người thuộc cộng đồng khác có nhiều điểm còn chưa rõ hay hiểu nhầm về người đồng tính. Khacnhaugiua.vn vừa rồi đã chỉ ra một số điểm điển hình nhất để giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về cộng đồng người đồng tính. Hy vọng các bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích!

4/5 - (1 vote)

Top và gì trong mối quan hệ đồng tính

ANSWER
Biên dịch: Thịnh Lê

Biên dịch: Thịnh Lê

A cat lover, interest in language researching

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *