Khác nhau giữa Bồ và Vợ

bồ và vợ

Trong mối quan hệ hôn nhân ngoài chồng và vợ thì lại vô tình xuất hiện thêm một đối tượng ngoài lề đó là “bồ”. Vậy “bồ” là ai mà có năng lực khiến hạnh phúc nhiều gia đình đổ vỡ và trở thành kẻ thù của các cô vợ hiện nay. Cùng khacnhaugiua.vn tìm hiểu những điểm khác biệt giữa bồ và vợ nhé!

I. Khác nhau giữa bồ và vợ

Định nghĩa

“Vợ” là danh từ để chỉ những người kết hôn hợp pháp trong cuộc hôn nhân (Hiện nay vì luật pháp ở các nước đã được mở rộng nên vợ có thể là phụ nữ hoặc là những người đồng giới đóng vai trò phái yếu trong cuộc hôn nhân của họ). Đa số các nước sẽ quy định chế độ 1 vợ 1 chồng, tuy nhiên ở nhiều quốc gia có chế độ đa phu, đa thê. 

Vợ là mối quan hệ được pháp luật công nhận

“Bồ” mang nhiều nghĩa khác nhau nhưng ở đây ta sử dụng định nghĩa bồ là người tình của chồng để so sánh với vợ. Bồ có mối quan hệ tình cảm và tình dục với người chồng, không được pháp luật công nhận trong cuộc hôn nhân. 

Bồ là mối quan hệ bất hợp pháp, vụng trộm

Phương diện luật pháp

Vợ là người đã kết hôn theo quy định của luật pháp vì thế sẽ có các quyền lợi và nghĩa vụ trong cuộc hôn nhân của họ, được pháp luật bảo vệ, ví dụ như phân chia tài sản, thừa kế, bảo lãnh…

Bồ không được pháp luật công nhận, có quan hệ bất hợp pháp với người đã có gia đình. Theo chế độ 1 vợ 1 chồng của Việt Nam thì sẽ có hình thức xử phạt đối với người ngoại tình. 

Căn cứ điều 182 Bộ Luật hình sự 2015 quy định về Tội vi phạm chế độ một vợ một chồng quy định như sau: “ Người phạm tội ngoại tình sẽ bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 01 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 01 năm, nghiêm trọng hơn thì phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm”.

Phương diện xã hội

Đứng trên đạo đức và quyền lợi xã hội, vợ là người luôn được mọi người tôn trọng và dành những tình cảm trân trọng. Vợ đóng vai trò quan trọng trong gia đình, là người sinh con, nuôi dạy con cái, chăm sóc chồng, lo toan gia đình nội ngoại hai bên. Vợ xuất hiện công khai với chồng ở mọi nơi, được giới thiệu danh phận và thoải mái thể hiện tình cảm vợ chồng. 

Còn bồ là mối quan hệ vụng trộm bên ngoài, hành vi đó bị xã hội lên án mạnh mẽ. Bồ luôn bị giấu kín trong bóng tối, không dám công khai, mọi cử chỉ tình cảm chỉ đều lén lút. Bồ trở thành đối tượng bị mọi người căm ghét, khinh bỉ và không bao giờ có thể so sánh với vợ. 

Cặp “Bồ” bị xã hội lên án mạnh mẽ

II. Sự đối lập giữa bồ và vợ

VỢBỒ
Luôn nấu những bữa ăn ngon và đợi chồng về ăn cùng. Được dẫn đi ăn ngon ở nhà hàng, quán đắt tiền. 
Vợ chăm sóc con, đầu bù tóc rối, kém hấp dẫn. Bồ thảnh thơi ăn chơi, người lúc nào cũng đẹp, cũng thơm, hấp dẫn và cuốn hút. 
Vợ luôn bên chồng, đồng cam cộng khổ, kể cả lúc cơ hàn nhất.Bồ chỉ đến khi người đàn ông thành đạt, có nhiều tiền. 
Vợ luôn muốn tiết kiệm tiền để lo cho gia đình, cho con cái.Bồ được cho tiền để mua quần áo, giày dép, túi xách mới và đắt đỏ. 
Ít khi tặng quà cho vợ hoặc thậm chí không tặng quà vào các ngày lễ. Bồ luôn được nhận quà vào ngày lễ, kể cả không phải ngày lễ cũng được nhận quà. 
Quà cho vợ thì qua loa, đại khái.Quà cho bồ thì đắt đỏ, giá trị cao. 
Nói chuyện với vợ là chuyện cơm áo, gạo tiền.Nói chuyện với bồ là lãng mạn, bay bổng. 
Vợ luôn cằn nhằn, nóng tính và khó chịu. Bồ lại ngọt ngào, ngoan ngoãn như một chú cún con. 
Quên nói lời yêu thương với vợ. Mỗi ngày đều nói yêu và nhớ bồ. 
Cằn nhằn khi vợ tiêu vài triệu. Với bồ thì vài chục triệu cũng không tiếc.
Không tặng hoa cho vợ vì tốn kém.Thế mà ngày nào cũng gửi hoa tặng bồ. 
Đi du lịch cùng vợ thì ở nơi rẻ tiền. Đi du lịch cùng bồ lại thuê khách sạn sang trọng. 
Vợ kêu mệt, đau lưng thì không quan tâm.Bồ than một chút thì chạy vội đến ngay. 
Khi đau ốm, vợ ở bên chăm sóc.Khi đau ốm, bồ đi với ai cũng không biết. 
Khi sa cơ lỡ vận, vợ vẫn ở bên.Khi sa cơ lỡ vận, bồ mất tích như chưa từng tồn tại. 
Vợ là cơm, ngày nào cũng ăn nên chán.Bồ là phở, lâu lâu mới ăn nên thèm. 
Vợ phải chu toàn đôi bên nội, ngoại. Bồ thì không cần phải làm gì hết, thế giới có anh lo. 
Ngày lê, dẫn vợ và con đi ăn rồi về.Ngày lễ dẫn bồ đi ăn sang, tặng quà rồi đi khách sạn. 
Vợ chỉ của một mình ta.Bồ thì của ta và có thể của nhiều người nữa. 
Vợ hay nói về quá khứ đã từng tươi đẹp, mộng mơ.Bồ nói về tương lai giàu sang. 
Bảng 1 – 20 điều đối lập giữa vợ và bồ

Vợ và bồ là 2 thái cực khác biệt

III. Vì sao có vợ mà đàn ông vẫn ngoại tình, cặp “bồ”?

Có người nói là: “Không có đàn ông chung thủy, chỉ có đàn ông ngoại tình mà chưa bị phát hiện” liệu có chính xác hay không? Thực tế thì không phải chính xác 100% nhưng nó cũng đâu đó 80 – 85% là đúng. Vậy tại sao đàn ông đã có vợ vẫn ngoại tình, thậm chí là có gia đình hoàn hảo, vợ đẹp con ngoan vẫn đi cặp “bồ”?

Bản tính của người đàn ông đó không chung thủy, luôn muốn tìm thứ mới lạ bên ngoài. Vợ thì ngày nào cũng bên cạnh, không ăn diện, không trang điểm, lại hay cằn nhằn. Thế là lại đi cặp bồ “vừa ngon, vừa ngoan lại vừa ngu ngơ”, xinh đẹp, nói năng ngọt ngào như mật thì làm sao cưỡng lại được. Cơm ăn mãi rồi cũng chán, phở lại vừa thơm, vừa hấp dẫn “ngon từ thịt, ngọt từ xương” cơ mà. 

Vợ trải qua quá trình sinh nở, căng thẳng rồi bận rộn chăm con, chuyện “vợ chồng” không còn mặn mà, thích thú như trước. Thêm vào đó vợ lại không biết chăm sóc và cân bằng lại, thế là đời sống tình dục của vợ chồng ngày càng nhàm chán. Chồng chán lâu ngày thì lại ra ngoài tìm bồ để giải tỏa và thỏa mãn bản thân. Theo chứng minh thực tế thì nguyên nhân chính dẫn đến ngoại tình của đàn ông xuất phát từ tình dục. 

Bồ trẻ lại nhiệt tình, táo bạo trên giường và biết cách nũng nịu, ngọt ngào tạo cho đàn ông cảm giác họ là phái mạnh và muốn che chở cho những cô gái yếu đuối. Dẫu biết bên trong thâm tâm của bồ là “cáo già” nhưng bề ngoài vẫn luôn là “thỏ non”. Và đàn ông mà, lúc đầu có thể từ chối nhưng rồi lần 2, lần 3 sao mà cưỡng lại được. 

Vì thế cho nên, đàn ông lại vẫn đi cặp “bồ” và câu chuyện đánh ghen của vợ và bồ vẫn là câu chuyện muôn thưở trong các gia đình từ xưa đến nay. Thậm chí bây giờ “bồ” còn được chị em đặt cho những cái tên đầy mỉa mai như “Tuesday”, “Trà xanh”, “bạch liên hoa”…

Đàn ông có vợ vẫn cặp bồ với muôn vàn lý do

Thực ra, đàn ông vẫn biết được tầm quan trọng của vợ nhưng vẫn luôn muốn tham lam có thêm bồ. Cho nên mong rằng sau khi đọc xong bài viết của khacnhaugiua.vn về bồ và vợ thì cánh mày râu nên tỉnh ngộ để luôn có một gia đình hạnh phúc. Bồ chỉ là rung động nhất thời còn vợ thì bên ta mãi mãi cho nên đừng vì ăn một bữa ngon mà phải mãi chịu đói nhé các anh em. 

2/5 - (2 votes)

Bồ khác vợ như thế nào?

ANSWER
Biên dịch: Nobita cẩm hường

Biên dịch: Nobita cẩm hường

Là một content writer, có óc khôi hài. Luôn hướng tối việc chia sẻ kiến thức cho cộng đồng. Với Nobita, viết lách không chỉ là công việc mà còn là sở thích cá nhân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *