Khác nhau giữa Beautiful và Gorgerous

Khác nhau giữa Beautiful và Gorgerous

Nhầm lẫn giữa beautifulgorgeous không phải là điều gì quá lạ. Người ta có thể khen một người phụ nữ “beautiful” hôm nay và “gorgeous” vào ngày hôm sau như là cách để tránh sự nhàm chán. Tuy nhiên, nếu xem xét một cách kỹ lưỡng, hai từ này không thể hoàn toàn thay thế cho nhau.

Beautiful gorgeous được dùng để mô tả sự vật, hành động, con người, ý tưởng; biểu hiện sự tán thành khi ai đó nêu ra quan điểm. Nhìn chung, cả hai từ đều có nghĩa là khen một thứ gì đó tốt, nhưng trên những khía cạnh khác nhau. 

Định nghĩa của beautiful

Beautiful (đẹp) được sử dụng để chỉ một vật, một người, địa điểm hoặc một ý tưởng hấp dẫn về mặt thẩm mỹ. Do đó, nó không chỉ đề cập đến vẻ đẹp bên ngoài hay sự hấp dẫn thể chất mà còn là thứ gì đó làm hài lòng tâm trí và các giác quan.

Ví dụ, chúng ta có thể khen một người phụ nữ, một ngôi nhà, bức ảnh, một phong cảnh hoặc bài thơ “beautiful”. Một số từ ở đây có thể được coi là đẹp vì chúng bắt mắt, nhưng trường hợp của người phụ nữ và bài thơ có đôi chút khác biệt.

Người phụ nữ có thể đẹp vì tính cách của cô ấy; Khi đó, mọi người sẽ khen rằng cô ấy có một trái tim đẹp đẽ (beautiful heart). Đối với bài thơ, nó có thể đẹp, nhưng không phải là vì cấu trúc, vần điệu, hoặc từ ngữ, mà là vì thông điệp ẩn chứa trong nó.

Vận dụng từ beautiful

Thông thường, tính từ “beautiful” được dùng cho phụ nữ. Mặc dù hầu hết mọi người sử dụng nó để mô tả ngoại hình, nó có thể được dùng để nhận xét về nhân cách. Cô ấy có thể có một vẻ ngoài không quá xinh đẹp và hấp dẫn, nhưng cô ấy vẫn rất đẹp nhờ tính cách thân thiện.

Khi một người phụ nữ được coi là đẹp, cô ấy mê hoặc mọi người. Cô ấy lan toả sự tích cực, quan tâm đến người khác, rộng lượng,…Cô ấy cũng là người tự tin và đạt được những thành tích đáng tự hào. Một gorgeous woman (người phụ nữ lộng lẫy) có thể không sở hữu tất cả những đặc điểm đó.

Định nghĩa của gorgeous

Gorgeous (lộng lẫy) là một tính từ dùng để mô tả một cái gì đó hoặc một người nào đó rất thu hút, ưa nhìn, nổi bật hoặc gây ấn tượng mạnh về mặt thị giác. Ngoài sử dụng cho người và vật, chúng ta cũng có thể sử dụng từ này cho màu sắc, thời tiết, tranh ảnh,…

Khi so sánh gorgeous với beautiful, gorgeous mang nghĩa cụ thể hơn. Tuy nhiên, nó chỉ liên quan đến hình dáng bên ngoài, những điểm có thể gây ấn tượng thông qua mắt nhìn. 

Vận dụng từ gorgeous

Gorgeous là tính từ được sử dụng để mô tả hoặc nhấn mạnh sự thu hút, ấn tượng hoặc ngoại hình ưa nhìn. Nó cũng có thể được sử dụng để mô tả một cảm giác thú vị.

Trong khi beautiful tập trung vào cả phẩm chất bên trong lẫn bên ngoài, gorgeous chỉ tập trung vào các đặc điểm vật lý.

Sự giống nhau có thể có giữa beautiful và gorgeous

Cả hai đều là tính từ được sử dụng để mô tả một điều, một người, địa điểm hoặc một cảm giác khiến ta dễ chịu.

Khác nhau giữa beautiful và gorgeous

Những khác biệt nổi bật bao gồm:

  1. Định nghĩa

Beautiful là tính từ được sử dụng để mô tả một người hoặc một vật nào đó có tính thẩm mỹ. Người đó hoặc vật đó có thể làm hài lòng tâm trí hoặc các giác quan. Mặt khác, gorgeous đề cập đến một vật hoặc một người nào đó có vẻ ngoài nổi bật, lộng lẫy. 

  1. Giới tính

Beautiful thường dùng cho nữ còn gorgeous có thể dùng cho cả nam lẫn nữ.

  1. Từ nguyên học (etymology)

Về mặt nguyên học, beautiful có nghĩa là tốt đẹp, lịch sự, hào phóng, quyến rũ và thể chất hấp dẫn. Trong khi đó, gorgeous liên quan đến sặc sỡ, thú vị, sang trọng, thời trang, lộng lẫy và các thuộc tính vật lý.

  1. Cách sử dụng

Beautiful được sử dụng để mô tả địa điểm, đồ vật, con người hoặc hiện tượng trong khi gorgeous được sử dụng để mô tả các đặc điểm cơ thể của con người, địa điểm và đồ vật.

  1. Từ đồng nghĩa

Những từ đồng nghĩa với beautiful bao gồm: attractive, astonishing, lovely, gorgeous, pleasing, alluring, delightful, engaging, appealing, heavenly, glamorous, và winsome.

Những từ đồng nghĩa với gorgeous bao gồm: good-looking, bewitching, charismatic, winning, arresting, stunning, striking, pretty, irresistible, beguiling, and handsome.

  1. Phẩm chất

Beautiful là sở hữu cái đẹp ở bề ngoài hoặc tâm hồn trong khi gorgeous chỉ liên quan đến vẻ ngoài.

Nguồn

http://www.differencebetween.net/language/difference-between-beautiful-and-gorgeous/#:~:text=Beautiful%20is%20an%20adjective%20used,or%20wonderful%20from%20the%20outside.

5/5 - (1 vote)

That girl look so … !
Chọn từ phù hợp điền vào chỗ trống:

ANSWER
Biên dịch: Thịnh Lê

Biên dịch: Thịnh Lê

A cat lover, interest in language researching

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *